• Mất ngủ liên quan đến hen suyễn

  Mất ngủ liên quan đến hen suyễn

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới phát hiện mất ngủ là tình trạng phổ biến ở người lớn bị bệnh hen suyễn và tình trạng này cũng khiến bệnh hen suyễn nặng hơn. 

 • Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường

  Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới công bố của tổ chức phi chính phủ chống buôn người ECPAT và tổ chức từ thiện “Tìm kiếm người mất tích” cho biết, số trẻ em mất tích là nạn nhân của tội phạm buôn người hoặc trẻ em di cư trong các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Anh đang ở mức đáng báo động. 

 • Sống trọn vẹn cho hiện tại

  Sống trọn vẹn cho hiện tại

  ANTD.VN - Taylor sắp 18 tuổi, chỉ còn hơn một tuần lễ nữa thôi là tới sinh nhật cậu, Taylor rất trông đợi ngày này bởi ai cũng nói 18 tuổi là bắt đầu trở thành người lớn, là bước sang một giai đoạn khác của cuộc đời. 

 • Gia tăng bệnh nhân bỏng

  Gia tăng bệnh nhân bỏng

  ANTD.VN - Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chỉ trong 1 tháng (từ ngày 5-9 đến 5-10), bệnh viện đã tiếp nhận 75 trường hợp (gồm cả người lớn và trẻ em) bị bỏng các loại như: do cháo, do bỏng lửa, nước sôi, bỏng mỡ, bỏng cồn, bỏng xăng… 

 • Nhặt cho con cháu mình

  Nhặt cho con cháu mình

  ANTD.VN - Cũng giống như nhiều hồ ở Hà Nội, quanh hồ Giảng Võ đầy rác chỉ sau một ngày cuối tuần nhân viên môi trường đô thị không dọn xuể. Hành động cặm cụi xách túi đi thu gom rác quanh hồ Giảng Võ của những trí thức người Nhật lẫn người Việt liệu có thức tỉnh, “đánh động” suy nghĩ và hành động của mỗi người Hà Nội?

 • Đừng đổ tội lên đầu trẻ

  Đừng đổ tội lên đầu trẻ

  ANTD.VN - Những năm trước, tôi rất hào hứng, hăng hái dắt mấy đứa cháu đi chợ Trung thu ngắm và sắm đồ chơi. Giờ thì mất hết cả hứng, ông ạ! 

 • Hãy trao sự giúp đỡ

  Hãy trao sự giúp đỡ

  ANTD.VN - Một cô bé chừng 10 tuổi mặc chiếc váy hoa cũ sờn, khuôn mặt lem luốc buồn bã ngồi trên một băng ghế nơi công viên vào một buổi chiều muộn. 

 • Trẻ ngủ ít, dễ bị trầm cảm

  Trẻ ngủ ít, dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc.
  Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. 
  Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. 

 • Vừa giận vừa thương

  Vừa giận vừa thương

  ANTĐ - Theo những thông tin đăng tải trên báo chí thì số trẻ ở tuổi mầm non bị cha mẹ hoặc giáo viên bạo hành có vẻ nhiều hơn so với các lứa tuổi khác bác ạ.

 • Đâu phải chuyện trẻ con

  Đâu phải chuyện trẻ con

  ANTĐ - Cứ tưởng thời buổi này trẻ con sướng mà hóa ra lại khổ ông ạ! Các cuộc thi ca nhạc, nhảy múa, nấu nướng... trẻ con đều bị người lớn lôi kéo vào.

 • Tìm ra hormone liên quan đến béo phì

  Tìm ra hormone liên quan đến béo phì

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Bệnh viện Mayo (Mỹ), hormone spexin ở trẻ em có khả năng tham gia vào việc điều tiết cân bằng năng lượng của cơ thể và khối lượng chất béo. 

 • Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  ANTĐ - Tấm ảnh về một bé trai đáng yêu giúp cha ôm 2 em sinh đôi để tăng nồng độ kích tố quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh của trẻ sơ sinh thiếu tháng nhẹ cân, đang gây “bão” trên internet thời gian gần đây.

 • Thuốc giảm đau khiến cảm xúc chai lỳ

  Thuốc giảm đau khiến cảm xúc chai lỳ

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, acetaminophen - thuốc giảm đau phổ biến được tìm thấy trong hơn 600 loại thuốc có liên quan đến giảm khả năng đồng cảm với sự đau khổ của người khác. 

 • Trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp

  Trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp

  ANTĐ - Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị tăng huyết áp lần thứ hai, diễn ra trong ngày 14 và 15-5. GS.TS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết, tăng huyết áp rất thường gặp trong cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm. 

 • Giảm cân hiệu quả

  Giảm cân hiệu quả

  ANTĐ - Các chuyên gia của Ủy ban Tư vấn khoa học về dinh dưỡng (SACN) ở Anh mới đây đã đưa ra một phương pháp ăn kiêng mới đó là ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước hơn, với mức tiêu thụ 30 gram chất xơ mỗi ngày (tương đương 5 bữa trái cây và rau quả), 2 bánh quy ngũ cốc, 2 lát bánh mì và 1 củ khoai tây nướng. 

 • Ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư

  Ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư

  ANTĐ - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã liệt kê thịt đỏ tươi sống vào danh sách những chất gây ung thư nguy hiểm cùng với các sản phẩm thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, bánh mì kẹp thịt.