Người lạ mang súng lọt vào thang máy của Tổng thống Obama

ANTĐ - Sau hàng loạt “sự cố” về nghiệp vụ của các nhân viên Sở Mật vụ Mỹ, báo chí nước này lại tiếp tục tiết lộ thông tin gây chấn động rằng, Tổng thống Barack Obama đã đi chung thang máy với một người lạ mang súng và từng có tiền án, tiền sự.

Tờ Washington Post cho biết, vụ việc xảy ra hôm 16-9 vừa qua, khi Tổng thống Obama tới thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) ở thành phố Atlanta và đi cùng thang máy với một nhân viên bảo vệ làm hợp đồng ở đây. Người đàn ông này đã bí mật dùng điện thoại di động quay ông Obama. 

Ngay lập tức, các mật vụ Mỹ đã yêu cầu người bảo vệ dừng việc ghi hình lại, tuy nhiên ông này đã không chấp hành và đã bị bắt giữ, thẩm vấn. Các mật vụ không hề phát hiện nhân viên bảo vệ trên có súng cho đến khi giám sát viên có mặt và quyết định sa thải nhân viên bảo vệ này, yêu cầu ông này giao nộp lại súng. Ngoài ra, mật vụ Mỹ còn phát hiện ra người đàn ông này từng có 3 tiền án, tiền sự. 

Đây là một trong hàng loạt bê bối về công tác bảo vệ an ninh cho Tổng thống Obama và gia đình của Sở Mật vụ Mỹ thời gian qua và bà Julia Pierson, Giám đốc Sở Mật vụ đã phải ra trước Quốc hội Mỹ điều trần về việc này.