Người Kurd ở Iraq tấn công ồ ạt, quy mô lớn vào IS

ANTĐ - Ngày 12-11, lực lượng vũ trang Khu Tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq đã mở đợt tấn công quy mô lớn vào khu vực mà các phần tử khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" IS đang cố thủ, để giành lại thị trấn quan trọng Sinjar.

Người Kurd ở Iraq tấn công ồ ạt, quy mô lớn vào IS ảnh 1 Người Kurd, Iraq mở đợt tấn công vào IS

Được biết, ngày hôm nay, có hàng nghìn chiến binh người Kurd đã tấn công ồ ạt về thị trấn Sinjar từ nhiều hướng, dưới sự yểm trợ của lực lượng không quân Liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Các phần tử khủng bố IS đã phải thiết lập tuyến phòng thủ bên ngoài thị trấn Sinjar. Hiện nay, lực lượng xe tăng của người Kurd đang tập trung bắn phá vào trận địa phòng thủ của lực lượng khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” IS trong thị trấn Sinjar.

Chỉ huy cuộc tấn công này là ông Massoud Barzani - Chủ tich Khu Tự trị người Kurd, ngoài lực lượng vũ trang người Kurd ra, còn có 6.000 người Yazidi tham gia cuộc tấn công IS.

Sinjar nằm ở thành phố lớn thứ 2 của Iraq, cách thủ phủ tỉnh Nineveh khoảng 100 km về phía tây, có đường quốc lộ nối với thành phố Mosul, Iraq và thành phố Ar-Raqqah, Syria - đại bản doanh của IS.