Người gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất thành phố ở Australia

  • 15/11/2021 12:12
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Anh Anthony Tran, 22 tuổi, người gốc Việt, trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong ở bang Victoria của Australia.
Người gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất thành phố ở Australia ảnh 1

Ông Anthony Tran, 22 tuổi, người gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất thành phố Maribyrnong

Việc người gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất thành phố Maribyrnong diễn ra sau khi ông Anthony Tran được bầu làm lãnh đạo thành phố này trong cuộc bầu cử hôm 9-11-2021. Trước đó, ông là Phó Thị trưởng thành phố Maribyrnong.

Thị trưởng Anthony Tran có cha mẹ là người gốc Việt nhập cư vào Australia. Trong bài phát biểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt sau khi đắc cử, ông Anthony Tran đã cảm ơn sự ủng hộ của gia đình cũng như cảm ơn những người lớn tuổi trong cộng đồng thành phố Maribyrnong đã đặt niềm tin vào thế hệ trẻ.

“Tôi hy vọng vai trò thị trưởng của tôi sẽ tạo ra một tiền lệ để những người trẻ, đến từ các cộng đồng văn hóa đa dạng, được tiếp thêm can đảm và khả năng bước vào thế giới mà từ lâu đã bị ảnh hưởng bởi một nhóm dân số cụ thể”, Thị trưởng Maribyrnong nói.

Ông Anthony Tran cũng hy vọng sự đại diện của ông tiếp tục truyền cảm hứng cho người trẻ theo đuổi ước mơ của mình.

Được biết, trong cuộc bầu cử tuần trước, các cử tri cũng bầu chọn ủy viên hội đồng lâu năm Sarah Carter làm Phó Thị trưởng thành phố Maribyrnong.

Theo Star Weekly

Tin cùng chuyên mục