• Thấp thỏm giá xăng

  Thấp thỏm giá xăng

  ANTD.VN - Chỉ ít năm nữa môi trường nước ta sẽ sạch như Thụy Sỹ bác ạ.

 • Vơi bớt nỗi lo

  Vơi bớt nỗi lo

  ANTĐ - Nghỉ Tết năm nay khá dài, ông có dự định nào cho việc ăn Tết hay chơi Tết chưa?

 • Giãn sức quá hóa... chùng

  Giãn sức quá hóa... chùng

  ANTĐ - Nhân dịp kỳ nghỉ lễ dài ngày kết thúc, xin ông phát biểu cảm tưởng và cho biết ông đứng về “phe” nào: thích nghỉ dài hay nghỉ ngắn?

 • Em trai Tổng thống Obama suýt bị lừa

  Em trai Tổng thống Obama suýt bị lừa

  ANTĐ - Hãng tin ABCnews vừa tiết lộ về việc ông Mark Obama- Ndesandjo, người em cùng cha khác mẹ với Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện đang sống ở Trung Quốc, đã được một công ty nước này tiếp cận, mời ông “đầu quân” cho họ trong một đường dây “chạy thẻ xanh” ở Mỹ.

 • Trung Quốc “chảy máu” nhà giàu

  Trung Quốc “chảy máu” nhà giàu

  ANTĐ - Khác với cuộc “chảy máu” chất xám từng xảy ra khi mới mở cửa cách đây 20-30 năm, Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với làn sóng nhà giàu ồ ạt di cư ra nước ngoài định cư.

 • Tối đa và tối thiểu

  Tối đa và tối thiểu

  ANTĐ - Thoạt nghe câu cửa miệng “Thắt lưng buộc bụng”, cứ nghĩ người ta mượn hình ảnh để ví von, hóa ra rất cụ thể, có thể… đo được.

 • Những tỷ phú tìm cách thoát khỏi tiền

  Những tỷ phú tìm cách thoát khỏi tiền

  ANTĐ - Bắt đầu từ 3 thành viên trụ cột là vợ chồng nhà Bill Gates và đại tỷ phú Warren Buffett, một câu lạc bộ mới dành cho các tỷ phú mang tên “Cam kết cho đi” hiện đã kết nạp được hơn 100 thành viên với điều kiện: Giá trị tài sản ít nhất là 1 tỷ USD và sẵn sàng cho đi một nửa số đó. Điều gì xảy ra với những quyết định gây “sốc” này?

 • Bí mật 18 năm của người giàu nhất châu Á

  Bí mật 18 năm của người giàu nhất châu Á

  ANTĐ - Lần đầu tiên, doanh nhân Hồng Kông (Trung Quốc) Li Ka-shing - người giàu nhất châu Á đã tiết lộ chi tiết vụ bắt cóc con trai cả của ông, Victor Li Tzar-kai 18 năm trước. Trong vụ bắt cóc chấn động nhất châu Á thập niên 1990 này, số tiền chuộc lên tới tiền tỷ đã vào tay trùm “xã hội đen” Cheung Tze –keung nhưng tỷ phú Li Ka-shing không hề báo cảnh sát. 

 • Lấp hố ngăn giàu - nghèo

  Lấp hố ngăn giàu - nghèo

  ANTĐ - Bất bình đẳng thu nhập trên thế giới đang ngày càng nới rộng. Nó không chỉ tạo thách thức về kinh tế - xã hội từng nước, mà còn là mối rủi ro mang tính toàn cầu trong vòng 10 năm tới.

 • Một “mẩu bánh” thu nhập

  Một “mẩu bánh” thu nhập

  ANTĐ - Năm hết Tết đến, các bộ, các ngành đều rộn ràng hội nghị tổng kết, liên hoan. Đâu đâu cũng râm ran chuyện lương, thưởng Tết, sốt hết cả ruột gan. Bên tách trà suông, tôi với ông cũng “tổng kết” xem một năm qua ta “gặt hái”, thu nhập như thế nào.

 • Nghịch cảnh tại đất nước ngập nợ

  Nghịch cảnh tại đất nước ngập nợ

  ANTĐ - Trong khi phần lớn người dân Hy Lạp “thắt lưng buộc bụng” bởi nền kinh tế ngập sâu trong nợ nần và phải nhờ đến cứu trợ, thì một số ít người giàu vẫn ung dung hưởng thụ.

 • Bí quyết đổi đời

  Bí quyết đổi đời

  ANTĐ - Một thanh niên người Pháp tên Garcia vốn xuất thân nghèo khó, khởi nghiệp bằng việc bán tranh chân dung. 10 năm vật lộn trên thương trường, cuối cùng Garcia đứng vào hàng ngũ một trong 50 người giàu nhất của Pháp, trở thành biểu tượng về kỳ tích thành công, nhiều lần được truyền thông vinh danh. Tuy nhiên không lâu sau đó, ông đã sớm qua đời vì căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Sau ngày mất của ông, một phần di chúc được đăng báo. 

 • Triệu phú ở Pháp bị đánh thuế kỷ lục: 75%

  Triệu phú ở Pháp bị đánh thuế kỷ lục: 75%

  ANTĐ - Đó là quyết định đã được Quốc hội Pháp thông qua cuối tuần trước, theo đó, những cá nhân có thu nhập hàng năm từ 1 triệu euro/năm trở lên sẽ bị áp thuế 75%. Mức thuế này dự kiến có hiệu lực trong 2 năm và ước tính sẽ có khoảng 1.500 người Pháp trong diện áp thuế để giúp Chính phủ Pháp có thêm khoản thu ngân sách 210 triệu euro mỗi năm.

 • Bỏ quốc tịch để... trốn thuế

  Bỏ quốc tịch để... trốn thuế

  ANTĐ - Dư luận nước Pháp đang um xùm câu chuyện về tỷ phú Bernard Arnault - người giàu nhất nước Pháp và châu Âu, giàu thứ 4 thế giới xin nhập quốc tịch Bỉ. Đây là trường hợp đầu tiên mở màn một làn sóng những nhân vật có thu nhập trên 1 triệu Euro/năm tại Pháp tìm cách chuyển ra nước khác hoặc đổi quốc tịch để trốn mức thuế 75% mà Chính phủ của Tổng thống Francois Hollande sẽ áp dụng. 

 • Dạy trẻ hiểu giá trị đồng tiền

  Dạy trẻ hiểu giá trị đồng tiền

  ANTĐ - Trẻ em hiện đang bị nhồi nhét kiến thức. Tuy nhiên, có một kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống vẫn chưa được cập nhật, đó là dạy về giá trị đồng tiền. Chính vì không hiểu về giá trị đồng tiền, giá trị lao động nên nhiều thanh thiếu niên đã phung phí nhiều giá trị sống khác. 

 • Bình ổn giá chưa ổn

  Bình ổn giá chưa ổn

  ANTĐ - Đánh giá Chương trình bình ổn giá đã được triển khai rộng khắp ở TP.HCM, Hà Nội và nhiều đô thị trong cả nước, Hội nghị vừa được hai Bộ Công Thương và Tài chính tổ chức đã khẳng định hiệu quả, cũng như những lo lắng và quan ngại về tính thiết thực của nó. Bình ổn giá cho người giàu hay cho người nghèo? Có nên tiếp tục chi hàng trăm tỷ đồng của ngân sách để bình ổn giá và giá có thực sự “ổn” không? Những câu hỏi này cần có câu trả lời thỏa đáng.

 • Giàu tiền, rầu lòng

  Giàu tiền, rầu lòng

  ANTĐ - Ngày xuân người người trẩy hội, đi thăm thú vãng cảnh. Vậy mà trong một ngôi chùa nhỏ nằm sâu trong một xóm nghèo, có hàng trăm cụ già bị con cháu và người thân bỏ rơi, nương nhờ cửa Phật.

 • Chủ tịch Samsung bị anh trai kiện

  Chủ tịch Samsung bị anh trai kiện

  ANTĐ - Cuộc chiến pháp lý giữa hai anh em gia tộc sở hữu tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc Samsung liên quan đến số tài sản khổng lồ của tập đoàn này.

   

 • Cái đích cuối cùng

  Cái đích cuối cùng

  ANTĐ - Trong phiên họp thường kỳ tháng 11, Chính phủ thống nhất nhận định, kinh tế vĩ mô từng bước ổn định hơn vào những tháng cuối năm. Tuy vậy, tình hình còn rất khó khăn, lạm phát tuy có giảm nhưng tính chung cả năm vẫn còn rất cao. Sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, sản phẩm tiêu thụ chậm, hàng tồn kho tăng. Đặc biệt, việc làm và đời sống của người nghèo, người có thu nhập thấp, công nhân mất việc làm đang là vấn đề bức xúc. Tiếp xúc với cử tri Hà Nội, Tổng Bí thư Đảng khẳng định, cần quan tâm sâu hơn nữa tới việc làm, thu nhập, tiền lương, khoảng cách giàu nghèo, chứ không chỉ chạy theo tăng trưởng kinh tế.