• Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  ANTD.VN -  Vay tín chấp là hình thức vay được nhiều người chọn lựa để đáp ứng nhu cầu tài chính trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết việc đọc kỹ các thông tin hợp đồng vay và hiểu rõ các loại phí trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hệ lụy đáng tiếc trong quá trình trả nợ và không phải chịu những khoản phí phát sinh.

 • Để vay tín chấp với lãi suất thấp

  Để vay tín chấp với lãi suất thấp

  ANTD.VN -  Cho vay tiêu dùng là hình thức cho vay tín chấp dựa trên uy tín cá nhân, không cần thế chấp. Khách hàng càng có nhiều thông tin chứng minh khả năng trả nợ, hồ sơ tín dụng càng “đẹp” thì lãi suất cho vay tiêu dùng sẽ càng thấp.

 • Nguồn vốn ODA - không phải của cho không

  Nguồn vốn ODA - không phải của cho không

  ANTĐ - Với một nước đang phát triển như Việt Nam, việc vay vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) để phát triển cơ sở hạ tầng là cần thiết. Vẫn biết các nước có những mục tiêu kinh tế chính trị khác nhau khi cấp ODA, nhưng xét đến cùng chúng ta cũng là người đi vay không chỉ phải chịu ơn những người cho vay mà còn sẽ phải trả họ những khoản đó. 

 • Kinh nghiệm của những người đi vay

  Kinh nghiệm của những người đi vay

  ANTĐ - Bám sát thông tin về chính sách, thường xuyên cập nhật thông báo từ phía các ngân hàng, trực tiếp làm việc với cán bộ tín dụng để nghe tư vấn, hoàn chỉnh hồ sơ sớm, tìm cơ hội ở tất cả các ngân hàng triển khai... và đặc biệt là phải kiên trì mục tiêu là kinh nghiệm của một số khách hàng đã vượt qua vòng “sát hạch” để tiếp cận gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ nhà ở. 

 • HSBC dự báo kinh tế Việt Nam 2013 tươi sáng hơn

  HSBC dự báo kinh tế Việt Nam 2013 tươi sáng hơn

  ANTĐ -Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô của Bộ phận nghiên cứu Ngân hàng HSBC dự báo, năm 2013 nhiều khả năng sẽ là một năm tươi sáng trong bối cảnh nhu cầu nội địa cũng như quốc tế đang cải thiện. Những nỗ lực cải tổ gần đây của Việt Nam đã có những kết quả ban đầu.

 • Vay tiền mua nhà lãi suất thấp, người vay dễ sập bẫy

  Vay tiền mua nhà lãi suất thấp, người vay dễ sập bẫy

  ANTĐ - Hiện nay nhiều ngân hàng đang tung ra các gói  cho vay mua nhà với lãi suất khá hấp dẫn. Tuy nhiên lãi suất ngân hàng có thể biến động khó lường, vì vậy người vay cần tìm hiểu về lãi suất, phí trả nợ trước hạn và xu hướng của lạm phát trong các năm tới để tránh bị động về sau.

 • Không nên vay quá 50% thu nhập trước thuế

  Không nên vay quá 50% thu nhập trước thuế

  ANTĐ - Xung quanh việc nở rộ những lời chào mời vay vốn không cần thế chấp, chuyên gia ngành ngân hàng - TS. Nguyễn Trí Hiếu đã đưa ra những đánh giá về rủi ro, mức lãi suất cũng như chia sẻ kinh nghiệm vay vốn tín chấp. 

 • Khép góc những biến tướng từ dịch vụ cầm đồ

  Khép góc những biến tướng từ dịch vụ cầm đồ

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô vừa đăng loạt bài “Hệ lụy từ hoạt động cầm đồ” đã vạch rõ những biến tướng của hoạt động này. Lợi ích luôn dành cho người kinh doanh dịch vụ và thiệt hại thuộc về người đi cầm cố tài sản. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu duy trì hoạt động này cần phải có biện pháp quản lý thật chặt, hoặc nên dẹp bỏ để tránh hệ lụy.

 • Mời vay tiền qua mạng: Ma trận... lừa

  Mời vay tiền qua mạng: Ma trận... lừa

  ANTĐ - Với nhu cầu vay tiền kinh doanh nhưng chưa đủ thủ tục pháp lý để trực tiếp vay vốn từ ngân hàng, hơn nữa trong điều kiện hiện nay, muốn vay tiền ngân hàng cũng không phải là dễ nếu không quen biết hay không có phí “bôi trơn”. 

 • "Vay nóng" nở rộ ở Anh

  "Vay nóng" nở rộ ở Anh

  ANTĐ - Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, nhiều người dân Anh đã phải "vay nóng" để trang trải cho các chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người không ngờ rằng mình đã bị rơi vào vòng xoáy nợ nần. Kinh tế nước Anh khó khăn nhưng lại có một lĩnh vực vẫn phát triển mạnh, đó là những công ty cho vay ngắn hạn.

 • Đội mưa đi bán vàng

  Đội mưa đi bán vàng

  ANTĐ - Cùng với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày hôm qua (14-7) tiếp tục tăng mạnh và lập kỷ lục mới. Bất chấp trời mưa to, người dân vẫn đổ xô đến các cửa hàng, đại lý để bán vàng chốt lãi.