Người đầu tiên tử vong trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cô gái Mya Thwate Thwate Khaing đã tử vong sau khi bị bắn vào đầu trong lúc tham gia cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar hồi tuần trước.
Mya Thwate Thwate Khaing tử vong sau khi bị trúng đạn trong cuộc biểu tình ở Thủ đô Naypyitaw

Mya Thwate Thwate Khaing tử vong sau khi bị trúng đạn trong cuộc biểu tình ở Thủ đô Naypyitaw

Đây là người biểu tình đầu tiên tử vong kể từ khi quân đội Myanmar nắm quyền kiểm soát đất nước và bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi trong cuộc đảo chính cách đây hơn 2 tuần.

Trước đó, cô gái 20 tuổi này đã được đưa đến bệnh viện điều trị vào ngày 9-2 sau khi bị trúng đạn trong cuộc biểu tình ở Thủ đô Naypyitaw.

Một quan chức bệnh viện xác nhận cô qua đời vào lúc 11h ngày 19-2, đồng thời cho biết thi thể cô sẽ được khám nghiệm trong ngày hôm nay vì “đây là cái chết tức tưởi”. “Chúng tôi sẽ lưu hồ sơ (nguyên nhân tử vong) và gửi bản sao tới các cơ quan chức năng liên quan. Chúng tôi sẽ đòi công lý cho cô ấy”, quan chức này cho biết.

“Tôi thực sự cảm thấy rất buồn và không có gì để nói”, anh trai cô, Ye Htut Aung, nói với Reuters. Ye Htut Aung trước đó cho biết, gia đình đã ngăn cản cô không đi biểu tình vì sợ bạo lực nhưng cô không nghe.

Thông tin về vụ tử vong được công bố trong bối cảnh hàng nghìn người tiếp tục xuống đường biểu tình tại Myanmar nhằm phản đối cuộc đảo chính quân sự hôm 1-2-2021.

Trước làn sóng biểu tình lan rộng, quân đội Myanmar nhiều lần khẳng định sẽ tiến hành một cuộc bầu cử công bằng và trao lại quyền lực cho đảng nào giành chiến thắng.