Người dân xã "bệnh lạ" phấn khởi "đón" điện về trước Tết Đinh Dậu

ANTD.VN - Việc đưa vào sử dụng công trình “Điện thắp đường quê” ở thôn Làng Rêu và thôn Ghò Nghênh (xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) giúp cho việc đi lại của bà con nơi đây được thuận lợi hơn, nhất là trong điều kiện giao thông nơi đây còn khó khăn.  

Xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) từng là địa phương "nóng" mà cả nước và ngành y tế đặc biệt quan tâm, lo lắng vì “Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân” hay còn gọi là “bệnh lạ”. Ngày đó, người dân ở xã vùng cao đặc biệt khó khăn này đã phải gồng mình chống lại với bệnh tật. Nhưng giờ đây, người dân Ba Điền đã trở lại cuộc sống bình thường, chuẩn bị đón Tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm hơn.

Người dân xã "bệnh lạ" phấn khởi "đón" điện về trước Tết Đinh Dậu ảnh 1

Triển khai chương trình “Buôn làng sáng một niềm tin” tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)

Những ngày qua, người dân Ba Điền đã thực sự phấn khởi khi Đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực miền Trung phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty điện lực Quảng Ngãi triển khai chương trình “Buôn làng sáng một niềm tin”.

Việc đưa vào sử dụng công trình “Điện thắp đường quê” ở thôn Làng Rêu và thôn Ghò Nghênh (xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) giúp cho việc đi lại của bà con nơi đây được thuận lợi hơn, nhất là trong điều kiện giao thông nơi đây còn khó khăn.  

“Đường xá ở đây đi lại rất khó khăn, nhất là ban đêm. Giờ có đèn chiếu sáng, bà con đi lại thuận lợi hơn, bà con rất vui”, ông Phạm Văn Ba, một người dân ở làng Rêu, chia sẻ. 

Mắc công tơ điện tại thôn Hy Long, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)

Không chỉ đưa vào sử dụng công trình “Điện thắp đường quê” tại thôn Làng Rêu, thôn Ghò Nghênh, 20 hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn tại thôn Hy Long cũng đã được sửa chữa, thay thế thiết bị điện trong nhà.

Anh Phạm Văn Dư, người xã Ba Điền, khẳng định: “Điện gia đình hay bị hư hỏng, chập chờn. Người dân trong thôn bị "bệnh lạ" nhiều nên ai nấy không màng đến việc sửa điện. Bây giờ nhờ được sửa chữa, thay thế mà sinh hoạt gia đình thuận lợi hơn, được đón Tết có điện”.

Từng là nơi xảy ra dịch bệnh hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. Đói nghèo, cùng với dịch bệnh hoành hành khiến đời sống người dân Ba Điền gặp nhiều khó khăn. Việc triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp các hộ nghèo nơi đây ổn định cuộc sống đã và đang góp phần ấm lòng người dân vùng dịch bệnh những ngày đầu năm mới 2017.