Người dân tự giác giao nộp băng đạn súng AK và nhiều pháo hình lựu đạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 27-1, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Ngay trong những ngày đầu triển khai đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhiều người dân đã đến giao nộp dao, kiếm, súng, đạn các loại tại số 2 Cổ Tân, phường Tràng Tiền.

Qua kiểm đếm ban đầu, có nhiêu loại vũ khí thô sơ, vũ khí "nóng" và pháo nổ đã được giao nộp. Trong đó có 65 viên đạn các loại, 2 hộp tiếp đạn súng AK và súng ngắn, 3 dùi cui điện, 48 dao kiếm, khoảng 3kg pháo hoa nổ trong đó có nhiều loại pháo hình lựu đạn rất nguy hiểm.

CAQ Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

CAQ Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, sau khi được CAQ và Công an các phường vận động tuyên truyền, nhiều người dân đã tự giác đến nộp vũ khí nguy hiểm. Đến nay, cơ quan chức năng đã thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi ngoài xã hội, trong đó có nhiều vũ khí có tính sát thương cao.

Đại diện CAQ Hoàn Kiếm cũng thông tin, việc tăng cường vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ có ý nghĩa rất lớn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là đang trong giai đoạn bảo vệ tuyệt đối ANTT phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII và bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu.