Người dân TP.HCM có thể dùng Zalo để tra cứu tiền điện hàng tháng

  • 09/06/2016 10:27
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Từ nay, người dân TP.HCM có thể vào Zalo của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) để tra cứu tình hình sử dụng hàng tháng và tiến hành thanh toán tiền điện.

Người dân TP.HCM có thể dùng Zalo để tra cứu tiền điện hàng tháng ảnh 1

Zalo Official Account của EVN cũng sẽ cung cấp dữ liệu dùng điện trong nhiều tháng qua để người dân theo dõi và có kế hoạch sử dụng điện hợp lí hơn. Mỗi tháng, Zalo của EVN cũng nhắc nhở đóng tiền hoặc xác nhận nếu khách hàng đã đóng tiền xong. Ngoài ra, lịch cắt điện định kỳ và đột xuất cũng được cập nhật đến từng người trên Zalo để có thể chủ động hơn trong sinh hoạt.

Với cột mốc 50 triệu người dùng vào cuối tháng 4-2016, Zalo đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ những nhu cầu rất cơ bản của con người như đi lại, sức khỏe, giáo dục, giấy tờ, hành chính, mua sắm…

Trong tương lai không xa, nhiều người có thể vào Zalo để tra cứu cước điện nước, đặt lịch khám bệnh, mua vé máy bay, vé tàu, tra cứu tình trạng kẹt xe, tra cứu mã hồ sơ, tra cứu thông tin thuốc…chỉ với thao tác đơn giản, nhanh chóng ngay trong cửa sổ tin nhắn.

Tại TP.HCM, ngoài tra cứu thông tin sử dụng điện, người dân đã có thể đặt lịch khám bệnh ở bệnh viện Xuyên Á. Trước đây, Zalo cũng đã kết hợp cùng Bộ Y Tế cho tra cứu các điểm tiêm chủng vacxin gần nơi ở của người dùng.

Zalo sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ tiện ích dân sinh tại Hà Nội cũng như các địa phương khác trong thời gian tới.

Để sử dụng dịch vụ của EVN HCMC, người dùng chỉ cần nhấn Quan tâm Zalo Official Account của EVN HCMC và tiến hành đăng ký thông tin bằng mã PE hoặc số điện thoại đã đăng ký với EVN HCMC.

Tin cùng chuyên mục