Người đàn ông trốn cách ly đi sang xã khác để... uống rượu

  • 12/10/2021 17:18
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù đang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà sau khi di chuyển từ các tỉnh miền Nam về địa phương, nhưng Bùi Văn Khánh đã tự ý đi sang xã bạn để uống rượu. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu về cách ly, đối tượng đã chống đối và có hành vi đe dọa chém tổ công tác phòng chống dịch...

Ngày 12-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Khánh (SN 1992, ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 6-10, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 của xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc đã phát hiện Bùi Văn Khánh (ở xã Minh Sơn) là công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương thuộc diện phải cách ly tại gia đình, nhưng đã tự ý bỏ trốn sang xã Minh Tiến để uống rượu.

Người đàn ông trốn cách ly đi sang xã khác để... uống rượu ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc, lấy lời khai của Bùi Văn Khánh

Khi bị tổ giám sát cộng đồng của xã Minh Tiến phát hiện và yêu cầu trở về nhà để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Bùi Văn Khánh đã không chấp hành và có hành động chống đối, dùng dao dọa chém các thành viên tổ công tác.

Trước tình hình đó, tổ công tác đã phải áp dụng biện pháp mạnh để khống chế đối tượng, thu dao và lập biên bản ghi nhận sự việc Khánh tự ý không chấp hành cách ly y tế theo quy định. Trong quá trình lập biên bản, Khánh tiếp tục có hành vi chống đối và xé nát tờ biên bản.

Căn cứ hành vi vi phạm của Bùi Văn Khánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục