Người đàn ông nổi cơn ghen đánh chết người nghi là nhân tình của vợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Nghi ngờ anh H. có quan hệ bất chính với vợ của mình nên Tương đã dùng búa tấn công khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong sau đó.

Ngày 20-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Đình Tương (SN 1974), trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân là anh H.M.H (SN 1972) trú cùng địa phương.

Theo đó, Tương vốn có nghi ngờ anh H. có quan hệ bất chính với vợ mình. Ngày 6-10-2019, Tương điều khiển xe máy đi trên QL 48E thuộc thị trấn Nghĩa Đàn thì thấy anh H. đi ngược chiều.

Người đàn ông nổi cơn ghen đánh chết người nghi là nhân tình của vợ ảnh 1

Nguyễn Đình Tương trong phiên xét xử

Nhìn thấy “tình địch” cơn ghen nổi lên, Tương lấy chiếc búa rồi đuổi theo anh H. Chạm mặt, Tương dùng búa tấn công khiến anh H. ngã xuống đường. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên anh H. đã tử vong.

Sau khi gây án, Tương có ý định tự tử nhưng được con trai khuyên ngăn nên đã đến công an đầu thú. Được biết, anh H. là chủ nơi vợ Tương đang làm thuê.

Trong phiên xét xử, Tương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Tương mức án chung thân.

Về dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 194 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/tháng cho con gái bị hại đến khi trưởng thành, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng.