Người đàn ông mắc kẹt cùng gần 80 tủ lạnh, điều hòa trong căn nhà 2 tầng đổ sập

ANTĐ - Vào khoảng 9h sáng nay 6-7, trên đường 19/5, khu 3, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra một vụ sập nhà nghiêm trọng. Hậu quả, căn nhà 2 tầng là kho chứa các thiết bị điện tử - điện lạnh đã đổ sập hoàn toàn.

Hiện trường vụ sập nhà

Thời điểm trên, người dân tham gia giao thông trên đoạn đường giao cắt khu Trung tâm thị trấn Thắng hốt hoảng chứng kiến toàn bộ căn nhà 2 tầng – đề biển hiệu cửa hàng điện tử, điện lạnh Hiền Quý -  bất ngờ đổ sập. Liền kề đó, căn nhà 1 tầng lợp mái tôn và bức tường lớn của ngôi nhà 2 tầng cũng bị đổ.

Thời điểm xảy ra vụ việc, có 2 người ở trong căn nhà 2 tầng đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Ngay sau khi vụ việc xảy ra CAH Hiệp Hòa đã có mặt để phân luồng giao thông và tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Một người bị mắc kẹt ngay cửa ra vào đã thoát được ra ngoài và chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, một nạn nhân khác là anh Nguyễn Văn Mậu (SN 1978), trú tại thôn Chớp, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa bị dầm đè lên, mắc kẹt ở khoảng giữa của căn nhà. 

Nạn nhân mắc kẹt được đưa ra lúc 11h

Đến khoảng 11h cùng ngày, các lực lượng chức năng địa phương mới giải cứu được anh Mậu ra khỏi đống đổ nát. Rất may, anh Mậu chỉ bị choáng, khó thở, bị thương nhẹ ở vùng mặt, thân thể và sức khỏe đang dần được hồi phục. Theo ước tính ban đầu, thiệt hại có thể lên tới hơn 1 tỷ đồng, trong đó có gần 80 chiếc tủ lạnh, điều hòa của cửa hàng điện tử, điện lạnh Hiền Quý bị hư hỏng hoàn toàn.

Căn nhà bị sập vừa được chủ cửa hàng điện lạnh mua trước đó 1 tuần dùng làm kho chứa hàng. Theo người dân xung quanh, căn nhà được xây dựng từ năm 1995, đã xuống cấp.