Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  • 07/09/2016 06:43
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Một người đàn ông Trung Quốc chỉ có 1 chân đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới được khu cắm trại của núi Everest. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). 

Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp ảnh 1

Tôn Hữu Trí đam mê đạp xe dù bị mất đi 1 chân do tai nạn

Con đường dành cho xe đạp Tứ Xuyên-Tây Tạng nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ (như núi phủ trắng tuyết, rừng nguyên sinh xanh ngát và những con sông nước xiết dữ dội) nhưng cũng có không ít đoạn đường nguy hiểm. Vừa qua, thanh niên khuyết tật Tôn Hữu Trí, 27 tuổi đã chinh phục thành công hành trình khó khăn này.

Tôn sống ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), bị mất chân trái trong một vụ tai nạn năm 2009 khi là sinh viên năm thứ nhất. Anh đã rất chán nản trong thời gian nghỉ học một năm để ổn định sức khỏe và tinh thần. Sau khi tốt nghiệp năm 2013, Tôn tiếp tục chịu đựng cú sốc khác do nhiều nơi làm việc từ chối tuyển dụng người khuyết tật.

Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp ảnh 2

Tôn và chiếc xe đạp "yêu quý" của anh trong nhiều hành trình

“Tôi vẫn trẻ và không muốn bỏ cuộc” – Tôn cho biết lý do anh tìm đến niềm đam mê xe đạp. Thử thách đầu tiên của thanh niên khuyết tật này diễn ra 2 năm trước. Cùng với chiếc chân trái giả, anh đã đạp xe 2.000km từ quê nhà tới tỉnh Hải Nam trong hơn 1 tháng.

Trên hành trình chinh phục những cung đường bằng xe đạp, Tôn may mắn tìm được một nửa của anh; sau đó họ kết hôn và có một con gái. “Đạp xe rất gây nghiện. Nó giúp tôi lấy lại sự can đảm và tự tin trong cuộc sống” – Tôn vui vẻ cho biết.

Chinadaily

Tin cùng chuyên mục