Người dân đổ xô đi mua thẻ điện thoại trong ngày khuyến mại 50% cuối cùng

ANTD.VN - Sáng 28-2, tại các cửa hàng bán thẻ điện thoại trên phố Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Hàng Bông… rất đông người dân đến xếp hàng mua thẻ trong đợt khuyến mãi 50% cuối cùng của các nhà mạng.

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông về “Quy định hạn mức khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, kể từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được phép khuyến mãi tối đa 20% giá trị các thẻ nạp đối với thuê bao trả trước, giảm hơn so với mức khuyến mãi tối đa 50% đang được áp dụng hiện nay. Vì vậy, ngày 28-2 được coi là ngày khuyến mãi “khủng” cuối cùng của hàng loạt nhà mạng, người dân đổ xô vào các cửa hàng để mua thẻ với ưu đãi cao.

Người dân đổ xô đi mua thẻ điện thoại trả trước trong ngày khuyến mãi 50% cuối

Ghi nhận của PV tại một số cửa hàng bán thẻ điện thoại trên phố Kim Mã vào sáng 28-2, tại đây có rất đông người dân vội vàng dựng xe máy dưới lòng đường và xếp hàng để mua thẻ điện thoại. Hầu hết, đều mua số lượng lớn thẻ với mệnh giá cao của nhiều hãng như Viettel, Mobi, Vina… Có người mua đến cả vài triệu đồng tiền thẻ nạp để nạp vào đúng dịp này.

Nhiều người vô tư để xe ngay dưới lòng đường gây cản trở giao thông

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Ngọc Châm (ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình) cho biết: “Vì biết hôm nay là đợt khuyến mại ở mức 50% cuối cùng nên tôi tranh thủ đi mua hơn 2 triệu đồng thẻ Viettel để nạp. Từ ngày mai, mỗi lần khuyến mãi chỉ tối đa 20% giảm rất ít nên tôi nạp trước cho được nhiều tiền khuyến mãi, dùng cho thoải mái”.

Khách hàng mua thẻ với số lượng lớn

Theo một chủ cửa hàng bán thẻ trên phố Kim Mã cho hay: “Trong buổi sáng ngày 28-2, số lượng khách đến mua thẻ đã tăng gấp 5-7 lần so với ngày bình thường. Khách hàng hầu hết mua thẻ nạp trả trước với số lượng từ vài trăm đến cả triệu đồng”.

Tuy nhiên, một thực tế, vì số lượng người mua thẻ điện thoại tại các cửa hàng tăng đột biến nên nhiều người đã ngang nhiên để xe ngay dưới lòng đường, gây ảnh hưởng đến giao thông.