Người đàn bà kiếm cả trăm triệu đồng bằng... giấy tờ giả

  • 08/04/2021 22:43
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN -  Có “mối” nhận làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…giả, Tình đã đặt hàng và chiếm đoạt được hơn 100 triệu đồng bằng việc mang giấy đi cầm cố.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Tình, (SN 1989) và Lê Thị Huyền (SN 1983), cùng trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, để điều tra về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Người đàn bà kiếm cả trăm triệu đồng bằng... giấy tờ giả ảnh 1

Hai người đàn bà cả gan dùng giấy tờ giả để chiếm đoạt tiền

Theo điều tra, tháng 12-2020, thông qua mạng xã hội, Tình quen 1 người nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả, nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền nhằm phục vụ chi tiêu.

Thực hiện tội phạm, Tình chụp lại giấy tờ đất của bố chồng, cung cấp thông tin chứng minh nhân dân và hộ khẩu của cô ta để nhờ đối tác làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự của bố chồng (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó Tình đã liên hệ với anh Bình (SN 1975, trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo thỏa thuận, Tình sẽ được anh Bình cho vay 150 triệu đồng; sau 5 tháng nếu không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh Bình.

Sau khi nhận được tiền của anh Bình, thấy dễ kiếm ăn, Tình rủ Lê Thị Huyền làm thêm 2 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác. Tuy nhiên, hành vi của Tình, Huyền đã bị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà phát hiện; và gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả đến cơ quan Công an để đi trưng cầu giám định. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà mở rộng điều tra.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục