Người đàn bà "chém gió" có quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao

  • 24/08/2016 13:57
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Không nghề nghiệp, song Chắt vẫn rêu rao có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao nên sẽ lo được cho nhiều người đi học hoặc đi làm. Kỳ thực, những lời quảng cáo của người đàn bà này chỉ là “chém gió”.

Ngày 24-8, TAND TP Hà Nội đưa Lê Thị Chắt (tức Phú, SN 1952, trú ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) ra xét xử và đã tuyên phạt bị cáo này mức án nghiêm khắc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 139-BLHS. Bị hại trong vụ án là chị Vũ Thị Loan (SN 1975), trú ở quận Thanh Xuân và cũng là một đầu mối “chạy” việc làm.

Theo đó, ngày 18-9-2012, chị Loan gửi đơn tới cơ quan công an tố cáo Lê Thị Chắt lừa đảo chiếm đoạt của chị hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn “chạy” trường học và “chạy” việc làm. Và toàn bộ số tiền này là của hơn 10 người nhờ chị xin cho con em họ đi học hoặc xin đi làm giúp.

Người đàn bà "chém gió" có quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Chắt tại phiên tòa

Tiến hành điều tra, cơ quan công an làm rõ, qua quan hệ xã hội, chị Loan quen biết Chắt. Trong thời gian quen biết nhau, chị Loan được Chắt cho biết bà ta có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp nên có thể “chạy” cho bất kỳ ai muốn đi học hoặc đi làm.

Tin tưởng Chắt, năm 2009, chị Loan nói lại cho nhiều người thân quen biết và 11 người đã nhờ “lo lót” cho con em của họ được vào học tại một số trường trung cấp và đi làm ở ngân hàng. Nhận tiền cùng hồ sơ của những người thân quen, chị Loan nhanh chóng tìm gặp Chắt nhờ vả.

Sau đó, Chắt nhận trước của chị Loan 800 triệu đồng để “chạy” trường và “chạy” việc làm. Tuy nhiên đến thời hạn cam kết, Chắt không xin được cho bất kỳ trường hợp nào đi học hoặc đi làm. Kỳ thực, Chắt không hề có quan hệ với lãnh đạo cấp cao như lời bà ta rêu rao.

Phần lớn số tiền nhận của chị Loan, sau đó được Chắt “xé” nhỏ ra, rồi tiếp tục đi nhờ vả hàng loạt người khác và tất cả đều không thành công. Bị đòi lại tiền, Chắt mới trả được chị Loan một phần tiền và hiện vẫn còn chiếm đoạt hơn 430 triệu đồng của bị hại.

Về phía bị hại, biết gặp phải đối tượng bịp bợm, chị Loan buộc phải lấy tiền của gia đình ra để trả cho hàng chục người mà chị đã nhận. Quá trình giải quyết vụ án, chị Loan đề nghị tòa án buộc bị cáo phải trả nốt số tiền còn chiếm đoạt, đồng thời xử lý nghiêm Chắt.

Sau nửa ngày mở tòa, xét thấy hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và lời khai của bị cáo phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Lê Thị Chắt 8 năm tù giam, theo đúng tội danh truy tố.        

Tin cùng chuyên mục