TP.HCM:

Người đàn bà 3 con chuyên cung cấp CMND cho siêu lừa

ANTĐ - Phong là người trực tiếp ra ngân hàng dùng giấy CMND làm thẻ ATM rồi bán cho Ngoan với giá 2 triệu đồng/thẻ để đi lừa đảo. Sau khi bị bắt, Phong thừa nhận hành vi và khai báo là do hoàn cảnh quá khó khăn...

Liên quan đến vụ “Gọi điện giả Việt kiều lừa đảo tinh vi” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất ngày 22/7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và tham nhũng, Công an TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Trần Thị Tuyết (1980, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đối tượng Phong là nghi can sử dụng giấy CMND đến các ngân hàng làm thẻ ATM cung cấp cho đối tượng Phan Ngọc Ngoan (SN 1959, tạm trú huyện Củ Chi) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phong tại cơ quan điều tra

Theo đó, đầu tháng 4/2016 đối tượng Phong đã đăng ký 8 thẻ ngân hàng bán cho đối tượng Ngoan để đi lừa đảo với giá 2 triệu đồng/thẻ. Tuy nhiên, các giấy CMND mà Phong sử dụng trong đó có 2 giấy được Phong mua lại từ 2 người không quen biết.

Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận hành vi và khai báo về hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Phong cho biết, hiện tại chồng chị Phong đang hành nghề xe ôm, cuộc sống rất khó khăn và vất vả, có 3 con nhỏ. Sau khi đối tượng Ngoan dùng lời lẽ ngon ngọt nên Phong đã nhận lời làm thẻ ATM bán cho đối tượng này, dù biết đó là phạm pháp.

Theo một cán bộ điều tra, một số người không hiểu rõ về pháp luật, ham lợi đã cung cấp CMND, số tài khoản cho các đối tượng sử dụng vào mục đích phạm pháp sẽ bị xử lý rất nặng. Theo đó, nếu đối tượng lừa đảo được bao nhiêu tiền gửi vào thẻ ngân hàng mà người đi làm thẻ đứng tên sẽ chịu mức án tương đương vì vai trò đồng phạm, cần chú ý không được cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của mình hay của người khác cho các cá nhân nào đó với bất kỳ mục đích gì.