Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

  • 23/09/2014 07:55
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Thừa nhận trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là một sai lầm, trong hơn một năm qua, nhiều quan chức cấp cao của FIFA đã lần lượt lên tiếng yêu cầu cơ quan quyền lực nhất của bóng thế giới phải tước quyền đăng cai World Cup của Qatar. Mới đây, một phát ngôn tương tự lại xuất hiện

Cụ thể, ông Theo Zwanziger, thành viên thuộc ủy ban điều hành FIFA, đồng thời là cựu chủ tịch LĐBĐ Đức (DFB) vừa lên tiếng yêu cầu World Cup 2022 nhất thiết phải được tổ chức ở một địa điểm khác.

Theo ông Zwanziger, World Cup 2022 sẽ không thể được tổ chức tại Qatar bởi điều kiện khí hậu khô nóng từ bán đảo Ả Rập. Cựu chủ tịch LĐBĐ Đức cũng chỉ ra rằng điều kiện thời tiết như vậy sẽ không thể đảm bảo sức khỏe cho hàng vạn cổ động viên, bất chấp việc nước chủ nhà sẽ áp dụng công nghệ làm mát tại tất cả sân vận động.

Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar ảnh 1
Dù có làm mát tất cả các sân vận động, Qatar cũng khó đảm bảo đủ điều kiện để đăng cai World Cup

“Cá nhân tôi cho rằng, World Cup 2022 không thể được tổ chức tại Qatar. Các chuyên gia mà tôi đã hỏi đều nói họ sẽ không thể nhận trách nhiệm làm việc cho sự kiện này, nếu nó được diễn ra ở điều kiện khí hậu như vậy", Zwanziger phát biểu trên tờ Bild.

Ông Zwanziger nói thêm: "Họ (nước chủ nhà Qatar) có thể sẽ làm mát được các sân vận động, thế nhưng World Cup đâu phải chỉ diễn ra tại các nơi đó. Người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ đi tới đây, và du lịch tại một nơi có sức nóng khủng khiếp".

Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar ảnh 2
Ông Zwanzinger kình liệt phản đối việc World Cup được tổ chức tại Qatar

Cơ quan điều hành bóng đá thế giới hiện vẫn chưa có bình luận nào về phát ngôn trên của ông Zwanziger. Phát ngôn viên của FIFA - Delia Fischer chia sẻ trên Reuters: "Ông ấy đang bày tỏ quan điểm trên lập trường cá nhân, chúng tôi không bình luận về ý kiến kiểu này".

Cách đây chưa lâu, chủ tịch FIFA – Sepp Blatter cũng đã thừa nhận việc trao quyền đăng cai World Cup cho Qatar là một sai lầm, và giờ chỉ họ đang cố “sửa chữa” bằng việc chuyển thời gian diễn ra sự kiện được mong chờ nhất năm, từ mùa hè sang mùa đông.

Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar ảnh 3
Ông Sepp Blatter đang phải sửa chữa sai lầm do chính FIFA gây ra

Nếu điều này xảy ra, thì các giải vô địch quốc gia, cùng vô số giải đấu cúp của các châu lục sẽ vì vậy mà bị ảnh hưởng theo.  Hãy chờ xem Qatar và FIFA sẽ gỡ cái mớ bòng bong này ra sao.

“Mùa hè Italia” - bài hát  chính thức của World Cup 1990, vẫn luôn được coi là một trong những tuyệt phẩm đi cùng năm tháng. Rất có thể, sau hơn 30 năm, sẽ lại có một tuyệt phẩm khác mang tên “Mùa đông Qatar”.

Người của FIFA tiếp tục đòi tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar ảnh 4Liệu có thể có tuyệt phẩm mang tên "Mùa đông Qatar"?
Vẫn còn tới 8 năm nữa để cho Qatar và FIFA cùng tìm cách giải quyết những khó khăn, trở ngại. Cùng hy vọng vào một kỳ World Cup mà các cầu thủ được thi đấu ở điều kiện thời tiết phù hợp, ngoài ra các fan hâm mộ sẽ có dịp được tham quan, du ngoạn những thắng cảnh của nước chủ nhà, trong điều kiện tuyệt vời nhất.

Tin cùng chuyên mục