“Người cộng sự”: Câu chuyện cảm động về tình bạn

  • 27/09/2013 06:48
  • 0 bình luận
  • Trường Duy
  • In bài
ANTĐ - Là bộ phim đầu tiên hợp tác với Đài Truyền hình TBS (Nhật Bản), bộ phim “Người cộng sự” với thời lượng 120 phút sẽ được phát sóng vào 20h ngày 29-9 trên kênh VTV1.
“Người cộng sự”: Câu chuyện cảm động về tình bạn ảnh 1
Tetsuya cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc với Hồng Liên

Giá trị của yêu thương

Tetsuya Suzuki (diễn viên Noriyuki Higashiyama) là doanh nhân người Nhật Bản, vợ mất sớm sống cùng con gái nhỏ Sakura. Công ty của anh có một dự án quan trọng với Công ty may Á Châu do ông Nguyễn Thành Nam (diễn viên Huỳnh Đông) làm giám đốc. Vì vậy, anh phải sang Việt Nam để đàm phán. Khi gặp ông Thành Nam, Tetsuya bị bất ngờ trước điều kiện ông Thành Nam đưa ra, đó là Tetsuya phải đi tìm kho báu liên quan đến tấm ảnh và tên một người Việt Nam – Phan Bội Châu.

Tetsuya như đi trong sương mù, nhưng do không muốn dự án thất bại nên anh quyết định đi tìm kho báu. Cùng lúc đó, anh cũng có ý định tái hôn với cô gái người Việt Nam tên là Hồng Liên (diễn viên Lan Phương) nhưng cô con gái Sakura lo sợ nếu cưới vợ mới, bố sẽ quên đi người mẹ quá cố mà cô yêu thương nhất.

Về phía mình, Tetsuya dành hết thời gian để tập trung vào công việc và hi vọng Hồng Liên sẽ tìm được cách để con gái anh chấp nhận cô. Anh cùng người đồng nghiệp Noriaki bắt đầu từng bước tìm kiếm và phát hiện ra câu chuyện liên quan đến bác sỹ người Nhật Bản Asaba Sakitaro và Phan Bội Châu - một chí sỹ cách mạng Việt Nam đã sang Nhật Bản tìm đường cứu nước hơn 100 năm trước. Đó là câu chuyện về tình bạn đầy cảm động giữa hai con người khác nhau, không hiểu ngôn ngữ của nhau nhưng lại hết lòng vì nhau. Một câu chuyện gắn với những nhân vật, sự kiện có thật trong lịch sử nhưng lại chưa được ghi trong sử sách. Câu chuyện đó giúp Tetsuya hiểu được ý nghĩa sâu sắc của kho báu mà ông Thành Nam muốn anh kiếm tìm. Cuối cùng, không những anh đã ký được dự án hợp tác với người cộng sự mà còn nhận ra giá trị đích thực của sự yêu thương, chia sẻ và tìm được hạnh phúc với Hồng Liên.

Đầu tư công phu

Theo ông Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm VFC, bộ phim “Người cộng sự” được hai Đài Truyền hình đầu tư toàn diện nên chắc chắn, phim không chỉ đạt chất lượng nghệ thuật, nội dung mà còn tạo nên sự hấp dẫn và phù hợp với văn hóa, thị hiếu người xem của hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Quá trình chuẩn bị hơn một năm và được quay ở Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian 2 tháng. Đoàn làm phim đã phải khảo sát nhiều bối cảnh ở Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Hội An… Tại Nhật Bản, bối cảnh phim cũng trải dài ở cả miền Đông và Tây, từ các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, Nagoya…

Phục trang phim được đầu tư thiết kế, may cho các diễn viên chính và quần chúng với gần 2.000 bộ để đảm bảo tính chân thực cho câu chuyện lịch sử. Là bộ phim truyền hình nhưng đoàn đã lựa chọn và sử dụng 3 máy quay hiện đại F55 (thiết bị máy quay hiện đại và chuyên dụng cho các phim truyện điện ảnh) để có được những hình ảnh HD với chất lượng tối ưu.

Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên chuyên nghiệp của hai nước Việt Nam và Nhật Bản với yêu cầu thu âm đồng bộ. Diễn viên Huỳnh Đông và Lan Phương đã mất 4 tháng “ăn và ngủ” với tiếng Nhật để làm tròn vai diễn. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của diễn viên Bình Minh (vai Cường Để) và Hồng Đăng, vai một du học sinh được Phan Bội Châu đưa sang Nhật.

Đặc biệt,  diễn viên Huỳnh Đông cùng lúc thể hiện vai diễn của 2 nhân vật: chí sỹ Phan Bội Châu và Giám đốc Thành Nam. Tương tự, diễn viênHigashiyama, một diễn viên nổi tiếng của đất nước hoa anh đào cũng thể hiện 2 vai: bác sỹ   Sakitaro và doanh nhân Tetsuya. 

Các diễn viên Nhật Bản khác tham gia bộ phim cũng là những diễn viên được nhiều người biết đến như Emi Takei, Ashida Mana (bé Sakura)- một trong 10 diễn viên nhí nổi tiếng nhất Nhật Bản. Hơn thế, vượt qua khó khăn về ngôn ngữ, phong cách làm việc, đạo diễn, NSƯT Phạm Thanh Phong và đạo diễn Jun Muto đã làm nên một bộ phim chất lượng cao, hứa hẹn hấp dẫn khán giả.

Tin cùng chuyên mục