Người cha dạy con bằng chuyện...trinh tiết của mẹ

  • 07/09/2012 09:57
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Mẹ chúng mày đã hư hỏng trước khi lấy tao. Mẹ mày không giữ được trinh tiết khi về nhà chồng nên không đủ tư cách dạy con. Sau này, đứa nào muốn bất hạnh như mẹ mày thì cứ hư hỏng.
Từ khi biết vợ mình không còn trong trắng nữa, Bùi Quang C. trở nên độc đoán, gia trưởng, sống với nhau bao nhiêu năm nhưng mối hậm hực 18 năm ấy, C. chưa ngày nào quên. Và để trả đũa vợ, khi con gái lớn, C. đem chuyện ngày nào của vợ ra để... giáo dục con.
Người cha dạy con bằng chuyện...trinh tiết của mẹ ảnh 1
Hình minh họa
Ngon ngọt dỗ vợ đi phái thai
Sinh ra ở vùng đất Hiệp Hòa, Bắc Giang, chị Đỗ Thị N. là một cô gái nết na, chăm chỉ. Năm 19 tuổi, chị N. đem lòng yêu một thanh niên cùng xóm nhưng hai gia đình có họ hàng nên anh chị không thể đến với nhau. Chị N. được gia đình gả cho anh C. người cùng xã.
Bước chân về nhà chồng, chị N. mang theo cả đứa con chưa thành hình trong bụng của người tình cũ. Không muốn lừa dối người chồng, chị N. đã thú thật tất cả với anh C. Chị kể lại: "Lúc đó, tôi nói thật với anh để mong anh giải thoát chứ tôi không mong được tha thứ. Không ngờ, anh ấy không nói không rằng, bỏ nhà đi đến nữa đêm về nhà. Lúc về, anh nỉ non với vợ đi phá thai, anh sẽ coi như không có chuyện gì xảy ra". Những tưởng một trận đòn ghen, hay cơn giận dữ của anh sẽ trút xuống đầu chị, đuổi chị ra khỏi nhà, nên khi anh nói vậy, chị N. đành nghe theo sự sắp đặt của anh C. mà không ngờ rằng, cũng chính từ đây, bi kịch gia đình chị bắt đầu ập đến.
Một năm sau, cuộc sống hôn nhân của chị vẫn yên ấm. Việc chị không còn trong trắng khi đi lấy chồng cũng không được chồng chị nhắc đến. Chị thầm cảm ơn người chồng cao thượng. Nhưng mọi mâu thuẫn chỉ xảy ra khi chị N. sinh con gái đầu lòng, anh chị dọn ra nhà riêng ở.
Từ ngày đó, anh C. thay đổi tính nết hẳn. Anh bắt đầu dằn vặt vợ vì chuyện chị có thai trước với người tình. Vốn là người đàn ông chỉn chu của gia đình, anh thay đổi trở thành kẻ cờ bạc. Hàng ngày, anh không chịu đi làm mà lao vào nghiên cứu các con số để đánh lô đề còn mọi việc trong nhà, anh để cho chị lo. C. cho rằng: "Đó là hình phạt thích đáng cho người đàn bà tội lỗi".
Đặc biệt, khi vợ anh sinh đến người con thứ 3 vẫn là con gái thì nỗi nhục bị cắm sừng trước đó của anh càng lớn. Anh C. lao vào ma túy và trở nên nghiện ngập. Mỗi khi cơn vật thuốc lên, anh lại chửi vợ con "chỉ vì cô mà tôi mới khổ". Anh nhốt vợ và các con vào bếp, bỏ đói, không cho ăn uống. Có lúc, chị N. bất lực đành quay sang ôm các con mà khóc. Những đứa trẻ mới lớn không biết chuyện gì xảy ra, chúng chỉ biết rằng bố rất căm ghét và hận mẹ. Mặc dù, chị N. đã cố gắng sống hòa thuận, hiếu thảo với bố mẹ chồng để chuộc tội nhưng mọi cố gắng của chị đều vô ích.
Mang quá khứ của vợ làm bài học cho con gái
Có những đêm, chị đang ngủ thì bị chồng dựng dậy tra hỏi: "Ngày xưa mày ngủ với nó như thế nào, nó có biết mày có thai với nó không. Vì mày mà đời tao mới ra nông nỗi thế này. Chuyện mất trinh của mày, tao sẽ tố cáo với các con xem mày sống như thế nào...".
Những câu dọa nạt của anh C. liên tục dội vào tai vợ nhưng chị không ngờ anh làm thật. C. gọi các cô con gái vào trong nhà khi đứa lớn tròn 17 tuổi khi đã có hiểu biết nhất định về trinh tiết và đổ lỗi bất hạnh cuộc sống gia đình này vì: "Mẹ chúng mày đã hư hỏng trước khi lấy tao. Mẹ mày không giữ được trinh tiết khi về nhà chồng nên không đủ tư cách dạy con. Sau này, đứa nào muốn bất hạnh như mẹ mày thì cứ hư hỏng. Đứa nào muốn hạnh phúc thì cố mà giữ lấy thân". Nghe chồng nói về quá khứ của mình với những đứa con gái đang tuổi ăn, tuổi lớn, nước mắt chị N. lăn dài.

Chuyện tố cáo chị với các con, anh C. đã dọa chị từ lâu nhưng không bao giờ chị N. nghĩ anh sẽ làm thật. "Đối với các con, tôi là người mẹ tốt nên khi bố kể tội lỗi của mẹ đứa nào cũng khóc và tỏ ra lo sợ. Con gái lớn còn hoảng loạn đến mức cháu xin nghỉ học ở nhà. Hai cháu nhỏ cũng hiểu thế nào là trinh tiết nên chúng trở nên lầm lì ít nói hơn". Hình tượng về người mẹ chị xây dựng trong mắt các con đã bị người chồng xóa sạch.
Công khai được quá khứ của vợ như một lý do hợp thức hóa chuyện C. đánh vợ hàng ngày. Chị N. đã chịu đựng người chồng gia trưởng 18 năm. Quãng thời gian đó, C. hành hạ chị cả về thể xác và tinh thần. Đối với chị, bí mật của mình, các con chị đã biết cả, mọi thứ đều trở về số không nên chị sinh ra trầm cảm.
Chị bỏ nhà ra đi mang theo bao nhiêu bất hạnh của gia đình. May mắn, chị được người quen giới thiệu đến Trung tâm hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe Phụ nữ Hà Nội để được tư vấn, hỗ trợ về mặt tâm lý và pháp lý. Sau gần 1 tháng tâm lý ổn định, chị về quê đón các con lên Hà Nội để các cháu được nghe tư vấn viên giải thích về những bất hạnh gia đình. Anh C. từ khi vợ con bỏ nhà đi đã nhận ra cái sai và đã tìm đến trung tâm để gặp vợ con. C. đã cầu xin vợ con cho anh một cơ hội sửa sai.
Ngày mẹ con chị N. hồi gia, người ta không khỏi lo lắng nếu chồng chị lại "ngựa quen đường cũ". Nhưng đó là gia đình của chị, chị phải quay về và cùng anh làm lại từ đầu...

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục