Người biểu tình tràn về Thủ đô của Venezuela

  • 20/05/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng an ninh của Venezuela đã phải bắn hơi cay để giải tán người biểu tình ở Thủ đô Caracas trong bối cảnh các cuộc tuần hành nổ ra khắp nước này yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Làn sóng biểu tình ở Venezuela đã bước sang ngày thứ ba vào hôm 18-5. Hàng nghìn người biểu tình tràn vào trung tâm Caracas và tổ chức tuần hành tới Ủy ban bầu cử quốc gia. Tuy nhiên, lực lượng Vệ binh quốc gia và cảnh sát đã phong tỏa quảng trường - nơi người biểu tình lên kế hoạch tập hợp, do đó họ tụ tập tại những con phố gần quảng trường vẫy cờ và hô biểu ngữ phản đối Chính phủ hiện tại.

Cảnh sát đã bắn hơi cay để giải tán đám đông nhiều lần. Một vài người biểu tình bị bắt giữ và một nam thanh niên trẻ được cáng ra khỏi đám đông trong tình trạng bất tỉnh, theo hãng Reuters. Các lãnh đạo đối lập cảnh báo rằng, Venezuela là “một quả bom hẹn giờ”. Biểu tình tự phát và nạn cướp bóc tại nước này đang tăng lên trong bối cảnh thiếu lương thực, điện và nước thường xuyên bị cắt và tình hình lạm phát cao nhất thế giới. 

Theo hãng Reuters, cả người biểu tình lẫn nhân viên an ninh đều xuất hiện đông hơn so với những cuộc tuần hành khác trong năm nay. Dù vậy, làn sóng biểu tình này vẫn có quy mô nhỏ hơn các cuộc biểu tình biến thành bạo lực ở Venezuela hồi năm 2014.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục