• Trung Quốc xây nhà máy điện hạt nhân nổi, đưa tàu cá “khủng” xuống biển Đông

  Trung Quốc xây nhà máy điện hạt nhân nổi, đưa tàu cá “khủng” xuống biển Đông

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Trái cây có thể bảo quản trong 1 năm; Lại xảy ra tai nạn tại Lào Cai khiến 9 người bị thương; Taekwondo ra quân, Việt Nam thắp lên hy vọng có thêm huy chương vàng; Trung Quốc tiếp tục leo thang tại biển Đông; Người Hồi giáo Malaysia có thể thành lập Nhà nước Hồi giáo tại nước này…

 • Bí ẩn những người luôn ghi chép tỉ mỉ xung quanh Chủ tịch Kim Jong-un?

  Bí ẩn những người luôn ghi chép tỉ mỉ xung quanh Chủ tịch Kim Jong-un?

  ANTĐ - Một trang web đã phát hành hàng chục bức ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hàng loạt các chuyến thăm. Các bức ảnh này đều có một chi tiết chung gây tò mò cho người xem: bao quanh nhà lãnh đạo là các quan chức và các tướng lĩnh đang chăm chú ghi chép trên cuốn sổ tay nhỏ. 

 • Tàu Đài Loan rượt đuổi tàu cá Trung Quốc

  Tàu Đài Loan rượt đuổi tàu cá Trung Quốc

  ANTĐ - Báo chí Đài Loan (Trung Quốc) ngày 16-3 đưa tin, vào 11h30 ngày 15-3, Đội tuần duyên Cơ Long của Đài Loan nhận được thông báo từ đài ngư nghiệp Lan Dương rằng tàu cá Thụy Ngư số hiệu 31 của Đài Loan khi đang cách đảo Bành Giai – một đảo nhỏ ở phía bắc của Đài Loan - 17 hải lý đã xảy ra va chạm với tàu cá Triết Lĩnh số hiệu 69088 nặng 260 tấn của Trung Quốc. 

 • Hôm nay, Tổng thống Liên bang Nga V. Putin thăm Việt Nam

  Hôm nay, Tổng thống Liên bang Nga V. Putin thăm Việt Nam

  ANTĐ - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hôm nay 12-11 thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga đang phát triển hết sức tốt đẹp. 

 • Philippines thừa nhận bắn tàu cá Đài Loan

  Philippines thừa nhận bắn tàu cá Đài Loan

  ANTĐ - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines ngày 10-5 thừa nhận đã bắn vào một tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) trong vụ việc mà chính quyền Đài Loan nói rằng đã làm 1 ngư dân thiệt mạng. 

 • Quân đội Philippines bắn chết một ngư dân Đài Loan

  Quân đội Philippines bắn chết một ngư dân Đài Loan

  ANTĐ - Theo Tân Hoa xã, Phó Chủ nhiệm Cơ quan Ngư nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) Sái Nhật Diệu cho biết sáng 9-5, một ngư dân của hòn đảo này đã bị bắn chết khi tàu của quân đội Philippines nổ súng vào tàu cá Quảng Đại Hưng số 28 của Đài Loan.

 • Philippines - Trung Quốc: Căng thẳng tăng cao

  Philippines - Trung Quốc: Căng thẳng tăng cao

  ANTĐ - Một phát thanh viên của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã “lỡ miệng” gọi Philippines là một phần lãnh thổ của Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước tăng cao. 

 • Philippines sẵn sàng ra tòa quốc tế

  Philippines sẵn sàng ra tòa quốc tế

  ANTĐ - Philippines đang chuẩn bị đơn phương đưa vụ tranh chấp vùng lãnh thổ với Trung Quốc ở biển Đông ra Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) bất chấp việc Trung Quốc phản đối. 

 • Giấu không nổi

  Giấu không nổi

  ANTĐ - Việc Trung Quốc buộc phải thừa nhận sự cố tràn dầu từ một giàn khoan trên biển Bột Hải đã làm dấy lên những lo ngại về mức độ ảnh hưởng đối với môi trường biển trong khu vực.