"Ngọn đuốc của hữu nghị, đoàn kết, niềm tin chiến thắng sẽ mãi mãi thắp sáng"

  • 23/05/2022 21:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại lễ bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội, tối 22-5.

Lễ bế mạc SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để toả sáng", kéo dài trong hơn 1 giờ đồng hồ, là nơi để các đoàn cùng người hâm mộ thể thao Đông Nam Á cùng nhìn lại 17 ngày tranh tài sôi nổi của đại hội, với những hình ảnh, con số ấn tượng, qua đó lan toả tinh thần thể thao, tình đoàn kết hữu nghị, "vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

"Ngọn đuốc của hữu nghị, đoàn kết, niềm tin chiến thắng sẽ mãi mãi thắp sáng" ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: Bùi Lượng)

Phát biểu bế mạc SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính cho biết những ngày qua, đất nước, nhân dân Việt Nam rất vinh dự và vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu, khách quý cùng hơn 10.000 VĐV, HLV, trọng tài về dự SEA Games 31.

“Hình ảnh về một “Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển”, một “Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, một “Đông Nam Á đoàn kết, thống nhất trong đa dạng”, một “Đông Nam Á cùng nhau tỏa sáng” đã được khắc họa xuyên suốt 17 ngày diễn ra Đại hội. Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến tất cả các đoàn thể thao các quốc gia, các bạn đã tạo nên một SEA Games 31 tuyệt vời, thành công, ấn tượng, lắng đọng tình người, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu.

Tuyên bố bế mạc SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, ngọn đuốc của niềm tin chiến thắng; ngọn đuốc của tình hữu nghị, đoàn kết; ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi mãi thắp sáng.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm Trưởng BTC SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng bày tỏ: "Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt thành của các quốc gia trong khu vực, của những tấm huy chương, những kỷ lục mới được xác lập mà còn là bài ca về tính trung thực, cao thượng, là minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao khu vực đang từng bước tiếp cận trình độ của châu lục và thế giới".

"Ngọn đuốc của hữu nghị, đoàn kết, niềm tin chiến thắng sẽ mãi mãi thắp sáng" ảnh 2

Đại diện Campuchia - chủ nhà SEA Games 32 nhận chuyển giao cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Tại lễ bế mạc đã diễn ra nghi thức quan trọng nhất, lễ chuyển giao cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á của chủ nhà SEA Games 31 cho chủ nhà SEA Games 32 - Campuchia; cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Campuchia bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Cũng ở lễ bế mạc, ban tổ chức đã vinh danh 4 VĐV đạt thành tích xuất sắc nhất trong hơn 5.000 VĐV dự đại hội, trong đó, chủ nhà Việt Nam vinh dự góp mặt 2 VĐV gồm Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi, 5 HCV, 2 kỷ lục) và Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, 3 HCV, 1 kỷ lục). Hai VĐV xuất sắc còn lại là Robert Atkinson (Thái Lan, 4 HCV, 1 kỷ lục môn điền kinh) và Jing Wen Quah (Singapoer, 6 HCV, 1 kỷ lục môn bơi).

"Ngọn đuốc của hữu nghị, đoàn kết, niềm tin chiến thắng sẽ mãi mãi thắp sáng" ảnh 3

Ban tổ chức vinh danh Nguyễn Thị Oanh cùng 3 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31

Đoàn thể thao Việt Nam đã có kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử khi giành 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ trên tổng số 523 bộ huy chương, vượt qua kỷ lục 194 HCV của đoàn Indonesia lập tại SEA Games Jakarta 1997; đóng góp 17 trên tổng số 30 kỷ lục mới được thiết lập tại đại hội.

Cũng tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã tiến hành diễu hành và vinh danh thành tích thi đấu của 11 đoàn thể thao tại SEA Games 31 gồm: Timor Leste (3 HCB, 2 HCĐ), Brunei (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ), Campuchia (9 HCV, 13 HCB, 41 HCĐ), Indonesia (69 HCV, 91 HCB, 81 HCĐ), Lào (2 HCV, 7 HCB, 33 HCĐ), Malaysia (39 HCV, 45 HCB, 90 HCĐ), Myanmar (9 HCV, 18 HCB 35 HCĐ), Philippines (52 HCV, 70 HCB, 104 HCĐ), Singapore (47 HCV, 46 HCB, 73 HCĐ), Thái Lan (92 HCV, 103 HCB, 136 HCĐ), Việt Nam (205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ).

"Ngọn đuốc của hữu nghị, đoàn kết, niềm tin chiến thắng sẽ mãi mãi thắp sáng" ảnh 4

Tổng sắp huy chương SEA Games 31

Tin cùng chuyên mục