Ngôi sao U23 Việt Nam - Quang Hải: "Messi là Messi, và tôi là tôi"

  • 29/01/2018 13:53
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Ngôi sao số 1 của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á 2018 Nguyễn Quang Hải không muốn mình được so sánh với huyền thoại đương đại Lionel Messi.

Quang Hải là cầu thủ tấn công hay nhất của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á 2018 vừa qua. Không chỉ chơi đầy nhiệt huyết với kỹ thuật thượng thừa và cái chân trái siêu dị, anh còn phá lưới đối thủ tới 5 lần và chỉ kém Vua phá lưới Almoez Ali của U23 Qatar đúng 1 bàn.

Hầu hết trong 5 bàn thắng mà Quang Hải có được, đều là những siêu phẩm khiến truyền thông quốc tế phải ngợi ca. Đặc biệt là cú cứa lòng gỡ hòa 2-2 trong trận bán kết với U23 Qatar và bàn đá phạt "thần sầu" gỡ 1-1 ở trận chung kết trước U23 Uzbekistan.

Ngôi sao U23 Việt Nam - Quang Hải: "Messi là Messi, và tôi là tôi" ảnh 1

Quang Hải không muốn mình là bản sao của Messi

Với những gì đã thể hiện, Quang Hải được cộng đồng mạng so sánh với huyền thoại đương đại Lionel Messi. Thậm chí, một số bình luận dí dỏm trên mạng xã hội còn ví von: "Barca có lẽ đang tìm cách bán Messi để lấy tiền mua Quang Hải".

Khi được hỏi về điều này, tiền vệ sinh năm 1997 cười và nói: "Thật sự tôi rất vui vì điều đó. Nhưng đó là một cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới, khoảng cách về trình độ là xa nên tôi nghĩ sự so sánh là khập khiễng".

"Dù sao thì Messi là Messi, còn tôi là tôi. Quan trọng nhất trong bóng đá, theo tôi là mình phải là chính mình trước đã. Tôi không muốn mình là bản sao của ai cả", ngôi sao của Hà Nội FC nói.

Quang Hải được định giá tới... 4 triệu USD

Theo bình luận viên Gabriel Tan của FOX Sports, một số CLB ở Thai League hay Malaysia Super đã ước tính giá chuyển nhượng của Quang Hải, cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng nhất giải U23 châu Á 2018, lên tới 4 triệu USD (khoảng 90 tỷ đồng). Các CLB này không giấu tham vọng mua Quang Hải trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục