Ngôi nhà chung của sĩ quan hưu trí

ANTĐ - Ra đời cách đây hơn 20 năm, CLB Sĩ quan hưu trí - CATP Hà Nội đến nay đã có gần 500 hội viên, sinh hoạt theo 8 tổ gắn với địa bàn các quận, huyện; 2 tổ cựu cầu thủ bóng đá và đội văn nghệ.
Ngôi nhà chung của sĩ quan hưu trí  ảnh 1
Đoàn công tác CLB hưu trí - CATP Hà Nội phối hợp với Báo ANTĐ
thăm, tặng quà Tết gia đình liệt sỹ công an tại TP Hải Phòng


CLB Sĩ quan hưu trí đã bám sát mục đích, nội dung, quy ước sinh hoạt đề ra, không ngừng cố gắng, đạt được nhiều thành tích xuất sắc và ngày càng phát triển về mọi mặt. Toàn thể hội viên CLB Sĩ quan hưu trí luôn đoàn kết, gương mẫu, có những đóng góp vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Với tinh thần trách nhiệm cao và kinh nghiệm, các hội viên luôn dõi theo mọi mặt hoạt động của các thế hệ lãnh đạo đương nhiệm CATP Hà Nội - đã và đang phát huy truyền thống CAND Thủ đô Anh hùng; đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an Thủ đô ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thời gian qua, CLB Sĩ quan hưu trí - CATP Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên một số mặt công tác như: Tổ chức xây dựng CLB; hoạt động tình nghĩa và công tác tài chính hậu cần... Ban chủ nhiệm CLB không ngừng tìm tòi, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt. Trong 7 tháng đầu năm 2013, CLB đã kết nạp được 38 hội viên mới, trong đó có đồng chí nguyên là Phó Giám đốc CATP, trưởng - phó các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã...  

Với mong muốn các tổ thành viên trong CLB hoạt động ngày càng sôi nổi, thu hút sự tham gia của hội viên, Ban chủ nhiệm CLB phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ CATP tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP hướng dẫn công an các quận, huyện định kỳ tổ chức sơ kết việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an, kế hoạch CATP về tổ chức hoạt động của CLB, kịp thời ghi nhận, biểu dương những đơn vị, cá nhân làm tốt. Điển hình như Đảng ủy, BCH CAQ Đống Đa đã quan tâm, bố trí cho CLB Sĩ quan hưu trí của CAQ có trụ sở, phương tiện sinh hoạt, có quy ước nội dung sinh hoạt đã thu hút gần 500 hội viên tham gia.

Dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ vừa qua, Ban chủ nhiệm CLB và các hội viên đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ CATP; dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị; nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn... Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan được tổ chức trong và ngoài Thủ đô giúp duy trì sức khỏe, tinh thần lạc quan cho các hội viên. 

Có được kết quả trên, bên cạnh sự tham gia, đóng góp tích cực của nhiều hội viên, Ban chủ nhiệm CLB cho rằng một yếu tố quan trọng là sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và các phòng chức năng Công an Hà Nội. “Với sự tham gia tích cực của hội viên, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, CLB chắc chắn ngày một phát triển vững mạnh về tổ chức, đa dạng về nội dung, hoạt động, thực sự trở thành ngôi nhà chung của các Sĩ quan hưu trí Công an Thủ đô” - đại diện Ban chủ nhiệm CLB tin tưởng.