Ngọc Sơn: “Hiện tại rất cần tiền nhưng chỉ rau cháo qua ngày là đủ”

  • 29/11/2021 15:52
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Dùng toàn bộ số tiền có được để chữa bệnh cho mẹ và làm từ thiện nên hiện tại Ngọc Sơn không còn khoản tiền tiết kiệm nào. Nam ca sĩ bộc bạch, tiền đúng là thiếu và rất cần nhưng hiện tại anh chỉ cần rau cháo qua ngày là được.

Mọi năm vào dịp sinh nhật của mình, Ngọc Sơn thường tổ chức hoạt động phát gạo, tặng tiền cho người dân nghèo ngay tại tư gia ở TP.HCM. Từ năm ngoái do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nam ca sĩ ngừng hoạt động này song vẫn muốn duy trì việc thiện nguyện.

Ngọc Sơn tâm sự, anh làm từ thiện quanh năm bằng tiền túi của mình và mong muốn cuộc hành trình thiện nguyện được nối dài liên tục, trong đó sinh nhật là dịp đặc biệt để anh có thể lan tỏa nhiều hơn năng lượng tích cực, tình yêu thương đến với mọi người. Đặc biệt, anh giữ nguyên quan niệm làm từ thiện với chính khả năng của mình mà không kêu gọi quyên góp hay huy động thêm bất kỳ ai hỗ trợ.

Ngọc Sơn: “Hiện tại rất cần tiền nhưng chỉ rau cháo qua ngày là đủ” ảnh 1

Ngọc Sơn duy trì thói quen làm từ thiện trong ngày sinh nhật của mình

Năm nay, cũng đúng vào ngày sinh nhật của mình, Ngọc Sơn quyết định đến trao quà là gạo và tiền mặt cho các em nhỏ tại mái ấm Thiện Duyên. Nam ca sĩ cho biết, vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên anh ý thức được việc không nên tụ tập đông người, hạn chế đi lại nếu không cần thiết để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Vì lẽ đó, khi đến mái ấm này để trao quà, ban đầu anh quyết định chỉ đi một mình, sau đó một học trò thuyết phục anh đồng ý để mình đỡ đần việc lái xe di chuyển trên đường. Chuyến đi vì vậy có sự đồng hành của người học trò này.

Ngọc Sơn kể, vì thấy anh đã dành hết tiền để lo cho cha mẹ và làm từ thiện nên học trò của anh ngỏ ý muốn được hỗ trợ tiền giúp thầy song anh từ chối. Nam ca sĩ quả quyết, hiện tại đúng là anh rất cần tiền và phải chăm chỉ làm lụng kiếm tiền để có thể giúp đỡ được người khác song tiền bạc, vật chất với anh chưa bao giờ là quan trọng mà với anh chỉ cần rau cháo qua ngày là đủ. Ngọc Sơn nói thêm, sau khi lo chu toàn hậu sự cho mẹ, anh không còn bất kỳ khoản tiết kiệm nào. Bởi vậy, ngay trong ngày sinh nhật, khi có người gọi điện mời đi diễn, dù phải di chuyển xa và làm việc liên tục đến tận khuya, anh vẫn lập tức nhận lời.

Ngọc Sơn: “Hiện tại rất cần tiền nhưng chỉ rau cháo qua ngày là đủ” ảnh 2

Cũng trong dịp sinh nhật năm nay, Ngọc Sơn quyết định cho “ra lò” sản phẩm âm nhạc mới có ý nghĩa tri ân các bậc làm cha, làm mẹ nói chung và đấng sinh thành ra mình nói riêng. MV có tựa đề “Khúc ca chào đời” được anh ra mắt trên kênh Youtube riêng. Ca khúc này là một trong những sáng tác mới nhất của Ngọc Sơn và là bài hát hiếm hoi được anh viết bằng cả hai ngôn ngữ Anh – Việt trên nền nhạc EDM sôi động. Ngọc Sơn chia sẻ, khi làm MV bài hát này, anh tự hòa âm phối khí, tự thu âm…và mong rằng sáng tác sẽ chạm được đến trái tim của người nghe.

Lần đầu tiên đón tuổi mới mà không có mẹ ở bên cạnh như trước kia, Ngọc Sơn xúc động thổ lộ, dù thiếu vắng đấng sinh thành nhưng anh vẫn cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho mình và tin rằng ở thế giới xa xôi, cha mẹ anh vẫn luôn dõi theo từng bước đi, ủng hộ những việc mà anh làm.

Ngọc Sơn: “Hiện tại rất cần tiền nhưng chỉ rau cháo qua ngày là đủ” ảnh 3

Tiết lộ thêm về cuộc sống hiện tại, Ngọc Sơn cho biết, ngoài âm nhạc và làm từ thiện, anh có thú vui đặc biệt dành cho thể thao. Nam ca sĩ đã dựng hẳn sàn đấu bóng bàn tại nhà riêng, có thể đánh bóng bàn với máy hoặc thỉnh thoảng hẹn bạn bè đến nhà chơi giao lưu cùng với mình. Anh cũng chăm chỉ theo dõi giải bóng bàn trong nước, quốc tế để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi những kỹ năng mới.

Ngọc Sơn hào hứng kể, anh thường xuyên nghiên cứu những lối đánh, chiến thuật của các tuyển thủ quốc tế, biến hoá thành “bí kíp” riêng của bản thân, dể dàng giúp anh ghi điểm trước các đối thủ nặng ký. Đam mê thể thao khiến Ngọc Sơn thêm trân trọng, quý mến những vận động viên và thường xuyên là người tài trợ, trao thưởng cho các tuyển thủ đạt thành tích tốt của thể thao nước nhà.

Tin cùng chuyên mục