Ngọc Hân mang áo dài ra nước ngoài đấu giá

  • 20/02/2019 14:49
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Hoa hậu Việt Nam 2010” đã có buổi trình diễn đặc biệt với dàn người mẫu không chuyên, bao gồm cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Đầu năm 2019, Ngọc Hân đã lên đường sang Mỹ theo lời mời của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại New York. Chuyến đi này có ý nghĩa đặc biệt với “Hoa hậu Việt Nam 2010” bởi cô mang theo 2 bộ sưu tập áo dài mới nhất mà mình vừa thực hiện để giới thiệu cùng bà con kiều bào đang sinh sống tại đây, đó là “Ý xuân” và “Sắc Pà Thẻn”.

Trong đó các mẫu áo dài trong bộ sưu tập “Ý xuân” được Ngọc Hân sáng tạo lấy cảm hứng từ giá trị truyền thống văn hóa của Việt Nam. Đặc biệt, cảm hứng này cô được truyền lại từ chính người mẹ của mình.

Một mẫu áo dài trong bộ sưu tập "Ý xuân" của Ngọc Hân

Một mẫu áo dài trong bộ sưu tập "Ý xuân" của Ngọc Hân

Người đẹp sinh năm 1989 chia sẻ, mẹ cô là người phụ nữ rất coi trọng các giá trị gia đình và nền tảng văn hóa Việt. Trong mắt cô con gái Hoa hậu thì mẹ cô có đầy đủ các tính cách đặc trưng của phụ nữ xưa – đôn hậu, đảm đang tháo vát, chuẩn mực và luôn sống hết mình cho gia đình. Vì vậy, khi bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập “Ý xuân”, cô đã đề cao những hình ảnh dân gian dung dị, quen thuộc nhưng đầy màu sắc thông qua nét vẽ tài tình của họa sĩ Phạm Trinh. Cũng theo Ngọc Hân, cô đã dành hơn 3 tháng để hoàn thành bộ sưu tập ý nghĩa này và khi xem lại các mẫu thiết kế, cô rất hạnh phúc vì cảm nhận được không khí mùa xuân ẩn chứa trong từng nét vẽ con người, cỏ cây, lễ hội…

Chất liệu thổ cẩm của dân tộc Pà Thẻn được Ngọc Hân đưa vào trong áo dài

Chất liệu thổ cẩm của dân tộc Pà Thẻn được Ngọc Hân đưa vào trong áo dài

Còn bộ sưu tập “Sắc Pà Thẻn” đánh dấu việc lần đầu tiên Ngọc Hân thiết kế áo dài từ chất liệu thổ cẩm của dân tộc Pà Thẻn. Người đẹp tâm sự, cô đã mất rất nhiều công sức để có thể thực hiện ý tưởng này, cụ thể là 15 mẫu áo dài thổ cẩm cách tân với những gam màu nổi bật như đỏ, cam, vàng cùng điểm nhấn là họa tiết hoa mùa xuân.

Ngọc Hân bộc bạch, cô nhận thấy trang phục của người Pà Thẻn sử dụng rất nhiều màu sắc rực rỡ xen kẽ nên cô giữ nguyên nét độc đáo đó khi thực hiện bộ sưu tập “Sắc Pà Thẻn”. Mặc dù đã có nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đưa thổ cẩm vào áo dài hoặc trang phục hiện đại nhưng Ngọc Hân vẫn muốn thử sức. Với góc nhìn của một nhà thiết kế trẻ, cô hy vọng sẽ tạo được những dấu ấn mới.

Ngọc Hân bán đấu giá tranh và áo dài để làm từ thiện

Ngọc Hân bán đấu giá tranh và áo dài để làm từ thiện

Đem 2 bộ sưu tập “Ý xuân” và “Sắc Pà Thẻn” sang Mỹ trình diễn, Ngọc Hân đã quyết định nhờ đến dàn mẫu không chuyên, thậm chí là những người có vóc dáng hết sức bình thường giúp mình trình diễn các mẫu thiết kế trên sân khấu, trong đó có cả những người bạn quốc tế yêu mến văn hóa Việt Nam.

Cũng trong buổi trình diễn này, Ngọc Hân còn bán đấu giá áo dài, gửi tặng lại cho Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại New York để giúp đỡ một số hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục