Ngọc Anh xúc động khi chinh phục được đỉnh cao

ANTĐ - Mặc dù có điểm số từ BGK thấp hơn Khánh Linh, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ khán giả, Ngọc Anh đã xuất sắc lên ngôi quán quân cuộc thi Chinh phục đỉnh cao mùa giải đầu tiên. Nhận được giải thưởng, nữ ca sĩ xúc động, cho rằng mình may mắn.

Cuộc thi Chinh phục đỉnh cao sau một quá trình dài đã đi đến chặng đường kết thúc. Trong đêm thi chung kết tối qua, các thí sinh trải qua 2 vòng thi trước khi đến với kết quả chung cuộc. Ở vòng 1, các ca sĩ sẽ hát mỗi người 1 bài theo phong cách thính phòng và hát bằng tiếng Việt, có thể là bài hát Việt Nam hoặc bài cổ điển lời Việt. Phong cách thính phòng nghiêng về sự tinh tế, giản dị của cách phối khí và trình diễn. Ca sĩ hát với phần đệm chủ yếu là piano và dàn dây nhỏ. Cách hát này đòi hỏi ca sĩ phải có kỹ thuật tốt để trình diễn ca khúc chuẩn xác, cách xử lý bài hát tinh tế, truyền được cảm xúc tới người nghe. 

Được ví là "tắc kè hoa" của chương trình vì tài năng biến hóa trong mỗi đêm thi, Ngọc Anh cũng là một thí sinh thường xuyên được vinh danh tại giải thưởng "thí sinh được yêu thích nhất tuần". 

Trong đêm thi tối qua, ở phần 1, ca sĩ Ngọc Anh hòa mình với ca khúc Dòng sông xanh. Đây là một trong những bản valse nổi tiếng nhất thế giới, được sáng tác năm 1867 ca ngợi vẻ đẹp của dòng sông Danube chảy qua thành phố Vienna hoa lệ. Bản tiếng Việt này được nhạc sĩ Phạm Duy soạn từ năm 1947, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, và nhanh chóng được phổ biến, yêu thích đến tận ngày hôm nay qua rất nhiều thế hệ ca sĩ biểu diễn.

Trong vòng thi thứ 2, Ngọc Anh cũng có sự kết hợp với giám khảo nữ Bulgaria trong ca khúc Tell him – Hãy nói lời yêu. Đây là ca khúc nổi tiếng từng được 2 nữ danh ca Barbra Streisand và Céline Dion song ca, lần này sẽ được trình bày theo phong cách cổ điển. Bài hát là những lời đối thoại của hai người phụ nữ hai thế hệ, họ chia sẻ, cho nhau những lời khuyên trong tình yêu.

Hai phần trình diễn của Ngọc Anh đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả cũng như những lời khen ngợi từ BGK. Cùng với điểm số khá cao từ BGK, số điểm bình chọn từ khán giả đã mang tới cho Ngọc Anh giải thưởng cao nhất cuộc thi - Quán quân Chinh phục đỉnh cao mùa giải đầu tiên.

Ngay sau khi nhận được giải thưởng, nữ ca sĩ đất Quảng đã xúc động, cho rằng mình chiến thắng một phần là vì may mắn. Tuy nhiên, chiến thắng của Ngọc Anh được nhiều khán giả ủng hộ và cho rằng đây là một "cái kết" xứng đáng.

Có số điểm từ giám khảo cao hơn của Ngọc Anh nhưng vì lượng bình chọn của khán giả thấp hơn, Khánh Linh đã nhận giải bạc. Kasim Hoàng Vũ và Nathan Lee cùng nhận cúp đồng của cuộc thi.

Từ đầu cuộc thi tới đêm chung kết, Khánh Linh luôn được xem là "đối thủ" của Ngọc Anh. Cô luôn giữ được phong độ ổn định và được các giám khảo đánh giá cao. Trong đêm thi tối qua, Khánh Linh đã thể hiện ca khúc Họa mi hót trong mưa. Bài hát nổi tiếng từ những năm 80, đã được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày, và vào năm 2003, bài hát này đã góp phần làm lên tên tuổi của Khánh Linh với nickname Họa Mi. Bài này cũng được chọn làm chủ đề album đầu tiên của chị. 

Tại vòng thi thứ 2, Khánh Linh song ca với giám khảo Evelina qua ca khúc Flower Duet – Bài ca hoa. Ca khúc này trích vở opera Lakmé. Vở opera Lakme lấy bối cảnh Ấn Độ trong thời còn là thuộc địa của Anh. 

Gạt hết những "lùm xùm" cãi vã trước đêm thi, Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ đã có đêm tranh đấu hết mình. Kasim Hoàng Vũ thể hiện một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Quang mang tên Linh thiêng Việt Nam. Với chất giọng mạnh mẽ đầy nội lực, phần thi của anh đã mang đến sự hào hứng cho tất cả khán giả. Bên cạnh đó, Kasim Hoàng Vũ cũng đã có màn song ca nhiều cảm xúc với Giám khảo Ngọc Tuyền trong ca khúc Là ci Darem La Mano – Hãy đưa tay cho anh trích vở opera Don Giovanni

Ngọc Anh xúc động khi chinh phục được đỉnh cao ảnh 5

Được đánh giá là một thí sinh "lắm chiêu", Nathan Lee đã lựa chọn ca khúc Tình em là một ca khúc nổi tiếng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Bài hát ca ngợi vẻ đẹp của tình yêu trong chiến tranh, về sự chờ đợi và niềm hy vọng mạnh mẽ ở ngày đoàn tụ. 

Ngọc Anh xúc động khi chinh phục được đỉnh cao ảnh 6

Trong phần thi hát cùng giám khảo, Nathan Lee song ca với giám khảo Ivaylo Mihaylov trong ca khúc Plaisir D’amour – Khát khao tình yêu. Được sáng tác vào năm 1784, bài hát Pháp này là một trong những ca khúc nổi tiếng và phổ biến nhất của âm nhạc cổ điển, đã được rất nhiều thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn và thu âm. Phần biểu diễn này của Nathan chưa được đánh giá cao, bởi theo các giám khảo, trong bài hát này, Nathan đã không kiểm soát được hơi thở.

Sau các phần trình diễn của các thí sinh, giải thưởng chung cuộc lần lượt được tuyên bố: Ca sĩ Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ cùng đạt giải Đồng. Bên cạnh đó, Nathan Lee còn nhận được giải thí sinh có phần trình diễn ấn tượng và sáng tạo nhất. Nữ ca sĩ Khánh Linh đạt giải Bạc và ngôi vị cao nhất của cuộc thi – giải Vàng thuộc về nữ ca sĩ Ngọc Anh.