Ngoại trưởng Ukraine nói về tình hình Donbass

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Tại cuộc họp kín mới đây của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC) của Ukraine, 5 kịch bản cho sự tái hòa nhập Donbass đã được đưa ra để xem xét.
Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba

“Kiev đã quyết định tuân theo kịch bản đầu tiên, đó là đưa ra một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Donbass”, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây với kênh Pryamoy TV.

"Một nền hòa bình tồi còn tốt hơn là một cuộc chiến tranh tốt đẹp", ông Kuleba nói khi mô tả tình hình Donbass.

Người đứng đầu bộ phận chính sách đối ngoại Ukraine cho biết, cuộc họp tiếp theo của NSDC sẽ xem xét cả 5 phương án tái hòa nhập các vùng thuộc Donetsk và Lugansk trước đây bị Kiev đánh mất, đã được thông qua hơn một năm trước.

“Tại cuộc họp cuối cùng của NSDC, chúng tôi đã nghe được một số thông tin nhất định và quyết định quay trở lại, xem xét 5 kịch bản đó, đồng thời phân tích kỹ càng chúng dựa vào tình hình thực tế hiện nay”, ông Kuleba nói.

Được biết, 5 kịch bản cho việc tái hòa nhập lãnh thổ Donbass tạm không thuộc quyền kiểm soát của Kiev đã được Văn phòng Tổng thống Ukraine phê duyệt vào ngày 3-12- 2019. Tuy nhiên, họ không tiết lộ nội dung của kịch bản, với lý do giữ bí mật.