Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Nga sẽ can thiệp bầu cử đến năm 2050

ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa khẳng định Nga đã là mối đe dọa cho các cuộc bầu cử Mỹ từ năm 1974 và cảnh báo Moscow sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động như vậy cho tới năm 2050.

“Là đúng hay sai khi nói Nga vẫn là một mối đe dọa tới bầu cử Mỹ? Chắc chắn là đúng. Nga đã là mối đe dọa với hệ thống bầu cử của Mỹ từ năm 1974 và họ bắt đầu can thiệp vào những năm 1980. Chúng ta nên chuẩn bị tinh thần cho việc họ sẽ tiếp tục làm vậy cho tới năm 2050”, Ngoại trưởng Pompeo nói trong sự kiện của tờ The Hill vào hôm 29-4.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, nước này còn phải đối mặt với nhiều mối đe dọa với “cơ sở hạ tầng, hệ thống viễn thông và tài chính”. Những mối đe dọa này không chỉ xuất phát từ Nga mà còn là các nước khác như Trung Quốc và Iran.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo sự can thiệp của Nga có thể kéo dài đến năm 2050

Mặc dù báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã kết luận không có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump với chính quyền Nga, tuy nhiên, nó vẫn chỉ ra Nga đã can thiệp vào bầu cử Washington bằng cách phát tán thông tin giả mạo trên phương tiện truyền thống và hack hệ thống máy tính của Đảng Dân chủ.

Trong cuộc điều tra này, công tố viên đặc biệt Mueller đã điều tra hơn 30 tổ chức và cá nhân, trong đó có cựu nhân viên nhóm vận động tranh cử của ông Trump và nhân viên tình báo Nga.