Ngoại tình vì chồng bất lực

  • 13/04/2013 07:10
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Do thời trai trẻ mải làm ăn nên ngoài 40 tuổi tôi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi đến gần 20 tuổi. Thời gian đầu tôi khá hạnh phúc trong chuyện gối chăn. Nhưng vài năm trở lại đây, tôi hay cảm thấy mệt mỏi do bị bệnh gút và tiểu đường. Bởi vậy nên nhu cầu về sinh lý của tôi giảm đáng kể và tôi rất ngại gần gũi vợ. Ngược lại, vợ tôi còn rất trẻ, vừa qua tuổi 30, nên nhu cầu của cô ấy khá cao. 

Tôi thường lấy cớ đi công tác dài ngày để né tránh chuyện “yêu” vợ. Một lần đi công tác xa về không báo trước cho vợ biết, tôi đã phát hiện vợ mình ngoại tình với lái xe riêng của tôi trong chính phòng ngủ của vợ chồng tôi. Tôi đã chết lặng đau đớn, còn vợ tôi lại đưa cho tôi một tờ giấy ly hôn đã ký sẵn và nói rằng cô ấy sẵn sàng ra đi mà không cần quan tâm đến tài sản. Tôi có cảm giác như mình đang bị sa xuống vực… Nguyễn Quang Vinh (quận Đống Đa, Hà Nội)

Cái duy nhất mà bạn thiếu đó là sức khỏe tình dục và sự quan tâm, chăm sóc đối với vợ mình. Song, đó lại là cái mà vợ bạn cần nhất. Do tuổi tác của bạn và vợ quá chênh lệch, bạn lại mắc bệnh tiểu đường và gút nên khả năng sinh lý sẽ giảm. Đáng buồn là bệnh tiểu đường sẽ không thể chữa khỏi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống chung với nó suốt đời. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà ích kỷ, không cho vợ được tận hưởng những cảm giác sinh lý không thể thiếu được đối với một người trưởng thành. Hơn nữa, vợ bạn mới ngoài 30 tuổi - cái tuổi mà nhu cầu tình dục cao nhất. Mặt khác, khi gia đình tan nát, con cái sẽ là người khổ nhất. Bởi thế mà bạn hãy giữ lấy tổ ấm gia đình, khuyên vợ nên nghĩ lại vì các con. Bạn không nên lo lắng quá mà ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, làm bệnh tình thêm nặng hơn. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là hãy quan tâm hơn đến con cái, dạy dỗ chúng nên người và thông cảm hơn với vợ mình.

(Viện KHXH Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục