• Xây thêm 66 trường học cho năm học mới

  Xây thêm 66 trường học cho năm học mới

  ANTĐ - Ngày 17-6, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, chuẩn bị cho năm học 2016-2017, thành phố đã xây mới 66 trường học các cấp với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng. 

 • Nga: Cụ già 85 vẫn đi thi đại học

  Nga: Cụ già 85 vẫn đi thi đại học

  ANTĐ - Trong kỳ thi đại học năm nay ở Nga, có một thí sinh đặc biệt –  cụ già 85 tuổi vẫn tham gia thi đại học, trở thành thí sinh nhiều tuổi nhất trong kỳ thì đại học này.

 • Hà Nội thi thử tiếng Anh lớp 12 online

  Hà Nội thi thử tiếng Anh lớp 12 online

  ANTĐ - Ngày 27-4, Sở  GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã thông báo đến các trường về kế hoạch tổ chức thi thử theo hình thức online với học sinh lớp 12 đang theo học chương trình tiếng Anh thí điểm cấp THPT. Lịch thi thử vào ngày 10-5. 

 • Lịch thi THPT quốc gia 2016

  Lịch thi THPT quốc gia 2016

  ANTĐ - Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4-7 với các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

 • Lớp học của ông giáo Nguyễn Trà

  Lớp học của ông giáo Nguyễn Trà

  ANTĐ - Chúng tôi lại được gặp ông giáo Nguyễn Trà sau 1 năm kể từ khi ông nhận được thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về lớp học đặc biệt mà ông duy trì hơn 20 năm qua. Lớp học năm xưa chỉ có ông đứng lớp giờ đã lan rộng với 7 thầy cô giáo và gần 20 học sinh. 

 • Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng trẻ hóa

  Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng trẻ hóa

  ANTĐ - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, GS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015 đối với 522 nhà giáo. 

 • "Tự nguyện" đóng góp?

  "Tự nguyện" đóng góp?

  ANTĐ - Tôi cứ tưởng ngày khai giảng năm học mới nhẹ nhõm hơn, thì những khoản đóng góp của cha mẹ học sinh cũng sẽ nhẹ nhàng hơn, ai ngờ...

 • Đạo làm thầy, đạo làm trò và đạo ứng xử

  Đạo làm thầy, đạo làm trò và đạo ứng xử

  ANTĐ - Có lẽ, những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống và sự “va chạm” giữa con người với con người chưa bao giờ thôi ngừng nghỉ, và tuần qua nó lại được “nóng” lên khi nó chạm đến một vấn đề rất lớn về đạo thầy - trò. 

 • Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

  Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Sau khi thi môn cuối cùng, chị Cảnh đứng chờ người em ở cổng trường nhưng mãi không thấy ra. Khi người nhà gọi vào điện thoại thì không liên lạc được. Hiện gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan công an về sự mất tích bí ẩn của thí sinh này.

 • Nữ sinh ngất xỉu sau khi thi Toán

  Nữ sinh ngất xỉu sau khi thi Toán

  ANTĐ - Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tại điểm thi trường THPT Anh Sơn 1 (huyện Anh Sơn, Nghệ An), sau khi hoàn thành và nộp bài thi, thí sinh Ngô Thị Phượng (SBD 029008038) bị ngất xỉu. 

 • Môn Toán: Nhiều thí sinh rời phòng thi sớm

  Môn Toán: Nhiều thí sinh rời phòng thi sớm

  ANTĐ - Rất đông thi sinh đã rời phòng thi chỉ sau 2/3 thời gian thi môn Toán - môn thì đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2015, diễn ra vào sáng nay (1-7). Đề thi được nhiều thí sinh đánh giá là sát với chương trình ôn luyện và chỉ cần học lực khá là có thể đạt 7 điểm trở lên.

 • Cậu bé 11 tuổi có trong tay 3 bằng đại học

  Cậu bé 11 tuổi có trong tay 3 bằng đại học

  ANTĐ - Tanishq Abraham, cậu bé người Mỹ gốc Ấn Độ hiện đang sinh sống tại bang California, đã trở thành người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp với 3 bằng đại học trong tay khi mới chỉ 11 tuổi.

 • Đăng ký môn thi THPT quốc gia: Khối A chiếm ưu thế

  Đăng ký môn thi THPT quốc gia: Khối A chiếm ưu thế

  ANTĐ - Chốt số liệu từ Bộ GD-ĐT về đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 cho thấy độ chênh giữa các môn thi tự nhiên so với môn xã hội. Với các môn tự chọn, Lịch sử chỉ có khoảng 15% thí sinh đăng ký thi.

 • Rồi sẽ sướng?!

  Rồi sẽ sướng?!

  ANTĐ - Thế là " xôi hỏng bỏng không", đầu tư cho mấy đứa cháu từ năm lớp 3 những Toán những Văn những Ngoại ngữ, hy vọng năm nay thi vào THCS chẳng vào "Am" thì cũng vào trường chất lượng cao nào đấy. Giờ đùng một cái, cấm tiệt.

 • Vẽ bản đồ thế giới bằng trí nhớ

  Vẽ bản đồ thế giới bằng trí nhớ

  ANTĐ - Một thiếu niên không được nêu tên 11 tuổi ở Mỹ đã khiến mọi người thán phục khi vẽ lại chi tiết chính xác bản đồ thế giới chỉ bằng trí nhớ, và đáng nói bé là một trẻ tự kỷ.

 • 395 tình nguyện viên

  395 tình nguyện viên

  ANTĐ - Sáng 25-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ ra quân các đội hình tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội đồng IPU-132.