• Dư âm đêm pháo hoa Hà Nội đầy cảm xúc

  Dư âm đêm pháo hoa Hà Nội đầy cảm xúc

  ANTĐ - Điểm nhấn đầy cảm xúc của hàng triệu người dân Hà Nội trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô là màn pháo hoa rực rỡ tại 30 địa điểm vào 21h tối 10-10, mang lại niềm cảm hứng và khơi dậy sự sáng tạo để làm nên sức sống mới cho thành phố...

 • 60 năm sau Ngày Giải phóng

  60 năm sau Ngày Giải phóng

  ANTĐ - Năm 2014 là một năm hết sức có ý nghĩa với Thủ đô Hà Nội - tròn 60 năm Ngày Giải phóng (10-10-1954). Trong 60 năm đó, Thủ đô của chúng ta đã phát triển với một tốc độ đáng ngạc nhiên, thay đổi mạnh mẽ cả về tầm vóc, diện mạo lẫn chiều sâu. Trước thềm năm mới, các Đại biểu Quốc hội, những người luôn theo sát hành trình xây dựng và đi lên của Hà Nội đã dành những lời tâm huyết nói về Thủ đô thân yêu.

 • 15 năm Báo Kinh tế & Đô thị: Luôn vận động để phát triển

  15 năm Báo Kinh tế & Đô thị: Luôn vận động để phát triển

  ANTĐ - Những ngày này tin vui lại đến với những người đã và đang công tác tại cơ quan số 21 Huỳnh Thúc Kháng khi Chủ tịch nước ký quyết định tặng tập thể Báo Kinh tế & Đô thị Huân chương Lao Động hạng Ba. Ở tuổi 15, phát huy “sức trẻ”, Kinh tế & Đô thị sẽ ngày càng phát triển vững vàng hơn. 

 • Hội nghị toàn thể mạng lưới các thành phố châu Á

  Hội nghị toàn thể mạng lưới các thành phố châu Á

  ANTĐ - Đại biểu của 12 thành phố ở châu Á sẽ tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 12 mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC21) được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 18 đến 19-11 tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã). 

 • Vinh danh Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và Giáo sư Phan Huy Lê

  Vinh danh Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và Giáo sư Phan Huy Lê

  ANTĐ - Chiều 23-5, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng 3 tặng Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu và Giáo sư Phan Huy Lê, vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn I. 

 • Những mốc son của bản tình ca bất tử

  Những mốc son của bản tình ca bất tử

  ANTĐ -Những ngày này, cả nước đang hướng đến Hà Nội tưởng nhớ về một bản anh hùng ca bất tử của trận “Điện Biên phủ trên không” mà quân và dân Thủ đô đã khiến phi công Mỹ phải khiếp sợ.

 • “Đòn bẩy” để thương mại Thủ đô khởi sắc

  “Đòn bẩy” để thương mại Thủ đô khởi sắc

  ANTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô đã thẳng thắn nhìn nhận sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong thời gian qua chưa tương xứng với vị thế Thủ đô tiêu biểu cho cả nước, với tiềm năng và lịch sử nghìn năm văn hiến. Chúng tôi rất tâm đắc với nhận định trên, đơn cử về  lĩnh vực mạng lưới thương mại trên địa bàn thành phố còn manh mún, thiếu đồng bộ, hiệu quả đầu tư chưa cao, chưa trở thành một ngành có giá trị gia tăng cao.