TP.HCM

Nghiện “hàng đá” ghen tuông tạt xăng đốt chết vợ

  • 25/11/2013 15:46
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Ghen tuông, ngờ vực vợ mình có tình cũ, sau khi sử dụng “hàng đá”, Thịnh đã tưới xăng vào người đàn bà bất hạnh rồi châm lửa đốt chết vợ mình.

Ngày 25/11, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giảm án tù chung thân xuống còn 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Duy Thịnh (SN 1978, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) về tội “giết người”.

Nghiện “hàng đá” ghen tuông tạt xăng đốt chết vợ ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Duy Thịnh tại tòa


Theo án sơ thẩm, tháng 5/2011, Thịnh đi cai nghiện ma túy tại trung tâm cai nghiện Sông Thao (tỉnh Đồng Nai), trong trại hắn quen biết và quan hệ tình cảm với chị Phạm Thị Hương Thảo (SN 1981, ngụ quận 3, TPHCM) đang làm nhân viên của trung tâm cai nghiện này. Sau khi rời khỏi trung tâm, đến ngày 1/11/2011, Thịnh và chị Thảo tổ chức đám cưới nhưng không đăng kí kết hôn. Cưới nhau xong, niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng son chỉ vỏn vẹn trong gang tấc. 

Do không có nơi ở nên vợ chồng Thịnh được người chị ruột của Thịnh cho tá túc tạm để trông coi nhà ở quận Gò Vấp. Cả hai đều không có việc làm phải sống nhờ trợ cấp của gia đình hai bên và tiếp tục sử dụng ma túy.

Trong khoảng thời gian chung sống với nhau, hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nhau do Thịnh nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ tình cảm với người khác. Thấy Thịnh dùng dao cắt nát tấm hình cưới, chị Thảo không nói chuyện nữa mà đòi dọn đồ đi nơi khác ở một mình, không sống chung với người chồng tệ bạc này nữa.

Mọi việc sau đó đã được Thịnh dàn xếp, rồi hai người tiếp tục sống chung ở ngôi nhà tạm trên.

Nghiện “hàng đá” ghen tuông tạt xăng đốt chết vợ ảnh 2\
Bản án thích đáng cho kẻ cuồng ghen biến vợ thành ngọn đuốc sống


Đêm 24/12/2011, vợ chồng Thịnh đón Noel và bắt đầu sử dụng “hàng đá” tại nhà. Đến 9h sáng, ngày 25/12, chị Thảo kêu Thịnh dậy uống thuốc chống phơi nhiễm HIV vì Thịnh bị HIV, rồi cả hai tiếp tục dùng ma túy.

Khi cả 2 vợ chồng đang sử dụng ma túy thì xảy ra mâu thuẫn, lần này không chịu nỗi sự ghen tuông mù quáng của gã chồng, nên chị Thảo quyết định bỏ đi. Đến khoảng 11h, ngày 25/12, khi thấy chị Thảo đang ngồi xếp quần áo để chuẩn bị bỏ đi, Thịnh càng tức tối hơn. Nghi ngờ chị Thảo đi gặp người tình cũ nên Thịnh nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết vợ mình.

Thịnh xuống tầng trệt lấy một vỏ chai nhựa dung tích 1,5 lít, cắt bỏ phần miệng chai và cắt lấy một đoạn ống nhựa dùng hút xăng từ bình xe xăng của xe máy ra chai khoảng hơn 1 lít xăng. Sau đó, Thịnh cầm chai đựng xăng lên tầng 3 nơi chị Thảo đang ngồi xếp quần áo, Thịnh liền tạt chai xăng vào người vợ mình rồi bật lửa đốt cháy vợ. Do bị bỏng nặng nên đến ngày 30/12, chị Thảo đã tử vong.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, Thịnh tỏ ra ăn năn hối cải và thành thật khai báo, một tình tiết mới là trong quá trình chị Thảo đến cấp cứu tại bệnh viện Thịnh đã hối hận và đến chăm lo cho vợ mình và đến khi nạn nhân đã tử vong Thịnh còn đứng ra tổ chức chu đáo đám tang cho vợ. Xét thấy, bị cáo có một phần khắc phục hậu quả sau khi gây án, nên HĐXX đã tuyên giảm cho bị cáo xuống còn mức án 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục