• Bệnh viện Xanh Pôn giúp đỡ bệnh viện tuyến huyện

  Bệnh viện Xanh Pôn giúp đỡ bệnh viện tuyến huyện

  ANTD.VN - Đoàn cán bộ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn do thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc bệnh viện dẫn dầu vừa đến thăm và ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giúp đỡ Bệnh viện huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

 • Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính thực tiễn cao

  Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính thực tiễn cao

  ANTD.VN - Phát biểu tại lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016, tối 7-1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết, giải thưởng đã quy tụ được nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính sáng tạo, nội dung phong phú và một số đề tài có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. 

 • Công bố quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

  Công bố quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

  ANTĐ -Ngày 6/4/2016, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn Vingroup chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Ngay trong lễ ký kết, hai bên đã công bố ra mắt Quỹ học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN.

 • Hạn hán khốc liệt, lại "ngóng" mưa nhân tạo

  Hạn hán khốc liệt, lại "ngóng" mưa nhân tạo

  ANTĐ - Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt với đợt hạn và mặn lịch sử trong vòng 100 năm qua. Tình trạng thiếu nước được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh này, mưa nhân tạo lại được đề cập đến, nhưng kể từ khi nghiên cứu đến nay, đã hơn 15 năm trôi qua, mưa nhân tạo vẫn là lý tưởng xa vời.

 • Việt Nam tự lực làm chủ công nghệ sửa chữa tên lửa

  Việt Nam tự lực làm chủ công nghệ sửa chữa tên lửa

  ANTĐ - Những năm qua, Nhà máy A31 (Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không-Không quân) tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp của các cơ quan, phân xưởng; thường xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa, chú trọng huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật; chủ động khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm kịp thời, đầy đủ số lượng và chất lượng vật tư, trang bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, sửa chữa, cải tiến khí tài. Bên cạnh đó, Nhà máy A31 luôn phát huy cao độ tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ mới.

 • Bổ sung 15 chất ma túy dùng hạn chế trong y tế

  Bổ sung 15 chất ma túy dùng hạn chế trong y tế

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Danh mục các chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất.

 • L'Oréal vinh danh 3 nhà khoa học vì sự phát triển của phụ nữ

  L'Oréal vinh danh 3 nhà khoa học vì sự phát triển của phụ nữ

  ANTĐ - Ngày 13-11, Hội đồng Khoa học L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học của Việt Nam năm 2015 đã chính thức vinh danh 3 nhà khoa học nữ có những đóng góp tích cực trong công tác nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng và cải thiện tình trạng môi trường. 

 • Người Việt Nam giỏi nghiên cứu khoa học

  Người Việt Nam giỏi nghiên cứu khoa học

  ANTĐ - Đó là nhận xét của bà Lê Diệp Kiều Trang - Giám đốc Tài chính và chiến lược - Công ty Misfit Wearables tại buổi tọa đàm “Gặp gỡ những doanh nhân tiên phong công nghệ trên trang báo”, chiều 2-10. 

 • Tham vọng hồi sinh voi ma mút

  Tham vọng hồi sinh voi ma mút

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm thí nghiệm công nghệ sinh học Sooam Biotech ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) cho biết, công nghệ nhân bản vô tính các chú chó cưng mới chỉ là bước đầu. Trong tương lai, họ còn tham vọng sẽ hồi sinh cả voi ma mút, loài động vật hoang dã đã tuyệt chủng hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, tuyên bố này của các nhà khoa học Hàn Quốc đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

 • Hãi hùng cảnh xay nát gà trống con trong trại gà

  Hãi hùng cảnh xay nát gà trống con trong trại gà

  ANTĐ -Kênh truyền hình quốc gia của Pháp vừa công bố một đoạn video gây sốc quay lại cảnh công nhân trong một trại gà giống ở vùng Brittany đổ hàng nghìn con gà trống con vào máy xay để giết chết chúng vì không có giá trị kinh tế.

 • Xác ướp chó cổ đại 12.400 tuổi ở vùng Siberia

  Xác ướp chó cổ đại 12.400 tuổi ở vùng Siberia

  ANTĐ -Xác ướp 12.400 năm tuổi của một con chó từ thời tiền sử đã được tìm thấy trong một lớp băng vĩnh cửu ở Siberia. Đây được coi là xác ướp động vật lâu đời và nguyên vẹn nhất được tìm thấy.

 • ĐBQH: “Có người tâm sự nghiên cứu khoa học là nghề dễ kiếm tiền”

  ĐBQH: “Có người tâm sự nghiên cứu khoa học là nghề dễ kiếm tiền”

  ANTĐ -“Có người tâm sự với tôi rằng nghiên cứu khoa học là việc làm dễ kiếm tiền, tại sao vậy và có lãng phí hay không trong nghiên cứu khoa công nghệ?” – phần chất vấn với Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã “nóng” hơn dự kiến khi số ĐBQH đăng ký chất vấn đã tăng vượt cả phần chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

 • Thất bại - không hề vô ích

  Thất bại - không hề vô ích

  ANTĐ - Luis là sinh viên giỏi của khoa Vật lý, cậu đang làm một đề tài nghiên cứu khoa học của trường. Từ sáng tới tối Luis ở trong phòng thí nghiệm, cậu tin rằng nghiên cứu sẽ cho kết quả tốt, nhưng các thí nghiệm cứ liên tiếp thất bại khiến cho Luis rất buồn bực.

 • Tham vọng chiếm lĩnh khu vực biển sâu của Trung Quốc

  Tham vọng chiếm lĩnh khu vực biển sâu của Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 18-4, lần đầu tiên, mô hình “cá Cầu vồng” – thiết bị lặn chở người khu vực biển sâu của Trung Quốc đã được ra mắt công chúng. Đồng thời với đó, con tàu mẹ chở nó cũng chính thức được khởi đóng.  

 • Trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014

  Trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014

  ANTĐ - Ngày 15-1, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014. 121 sinh viên và nhóm sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất, nhì, ba đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.