Nghiêm cấm hành vi tụ tập biểu tình tự phát, trái pháp luật

  • 17/05/2014 19:44
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hà Nội kiên quyết ngăn chặn các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật

Những ngày vừa qua, trước hành động sai trái của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép tại vùng biển Việt Nam, nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước một cách chính đáng. Trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, lực lượng chấp pháp Việt Nam và ngư dân hết sức kiên cường, dũng cảm, mưu trí, không quản ngại hy sinh gian khổ để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Triệu triệu trái tim Việt đang chung sức, chung lòng hướng về biển đảo thân yêu. Bạn bè, dư luận quốc tế ngày càng có nhiều tiếng nói ủng hộ chính nghĩa, chủ quyền của Việt Nam.

Nhưng, tại một số địa phương như Bình Dương, Hà Tĩnh, đã có những người dân bị kẻ xấu kích động, lôi kéo, dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, chống người thi hành công vụ. Những hành động này đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân; gây bất lợi cho chính sách đối ngoại, đúng đắn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tiến hành, tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện yêu cầu: kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp.

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng đã yêu cầu các tầng lớp nhân dân không tham gia tuần hành, biểu tình làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, tác động xấu hoạt động du lịch và việc học sinh đang tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp các cấp, thi đại học.

Thành phố kiên quyết ngăn chặn các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi cơ quan, tổ chức quốc tế; bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Trong lúc này, các tầng lớp nhân dân Thủ đô hãy tăng cường đoàn kết thống nhất, tin tưởng vào sự nghiệp chính nghĩa của dân tộc, tin tưởng vào đường lối, chủ trương và các biện pháp mà Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và giữ gìn môi trường hòa bình cho đất nước. Chúng ta hãy biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân; giúp các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh của Thủ đô và đất nước.

Đề nghị bà con hết sức tỉnh táo, giải tán tuần hành, trở về làm việc, học tập, sinh hoạt bình thường. Biểu thị lòng yêu nước đúng cách, đúng quy định pháp luật, sẽ tiếp thêm sức mạnh để lực lượng chấp pháp, bà con ngư dân nơi biển khơi thêm quyết tâm, vững vàng. Đó chính là điều mà Tổ quốc đang cần ở mỗi chúng ta!

Tin cùng chuyên mục