Nghĩa tình của Công an quận Hoàng Mai

  • 01/01/2022 07:38
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, tặng quà hỗ trợ người phụ nữ bị biến dạng khuôn mặt từ hậu quả của một vụ cháy.
Nghĩa tình của Công an quận Hoàng Mai ảnh 1

Trung tá Nguyễn Hùng Nam - Phó trưởng Công an quận làm trưởng đoàn cùng đại diện Hội phụ nữ Công an quận, Đội Chính trị hậu cần, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã đến Bệnh viện bỏng Quốc gia thăm hỏi, động viên và trao tặng chị Hoài

Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội vừa thăm hỏi, tặng quà động viên của chị Trần Thị Hoài (43 tuổi), trú ở thôn Yên Bình, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), người phụ nữ phải mang theo khuôn mặt biến dạng trong suốt 33 năm do hậu quả từ vụ cháy.

Hơn 30 năm qua, chị Hoài phải mang "gương mặt biến dạng”. Những di chứng của vụ bỏng để lại trên cơ thể chị Hoài quá nặng nề. Các lớp da bị cháy kéo khuôn mặt, nách, cằm, cổ chị biến dạng ghê gớm. Cổ, hàm và khuôn mặt gần như thành một khối cứng, khiến chị Hoài không thể ngoái được cổ, ngay việc ăn uống cũng hết sức khó khăn, miệng chị không thể khép kín. Đôi tay cũng gần như tàn phế, bởi mỗi lần cử động lại khiến chị Hoài vô cùng đau đớn.

Chị Hoài cũng đã trải qua nhiều lần phẫu thuật, nhưng để hy vọng có lại được khuôn mặt bình thường đòi hỏi phải rất tốn kém kinh phí cho nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ. Với hoàn cảnh khó khăn, lại ở quê xa nên chị Hoài đành phải xin xuất viện sau khi lành vết. Thương cảm trước nỗi đau của chị Hoài, các y, bác sĩ đã khuyên nhủ, vận động chị tiếp tục ở lại để các bác sỹ sẽ tìm kiếm nguồn kinh phí để thực hiện ca phẫu thuật lấy lại gương mặt cho chị.

Từ thông tin nắm bắt, Ban chỉ huy Công an Quận Hoàng Mai đã kêu gọi các tổ chức đoàn thể và cán bộ chiến sỹ trong đơn vị với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” san sẻ yêu thương. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và CBSC - CAQ Hoàng Mai cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp được số tiền gần 30 triệu đồng và nhiều phần quà hỗ trợ, trao tặng chị Hoài.

Ngày cuối năm 2021, Đoàn công tác Công an quận Hoàng Mai do đồng chí Trung tá Nguyễn Hùng Nam - Phó trưởng Công an quận làm trưởng đoàn cùng đại diện Hội phụ nữ Công an quận, Đội Chính trị hậu cần, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã trực tiếp đến Bệnh viện bỏng Quốc gia thăm hỏi, động viên và trao tặng chị Hoài.

Nhận phần quà của CBCS- CAQ Hoàng Mai, chị Hoài xúc động: “Tôi không biết nói gì hơn, tự đáy lòng gửi lời cảm ơn về các anh, chị Công an đã có nghĩa cử cao đẹp. Đây là phần kinh phí không hề nhỏ để tôi có được cơ hội phẫu thuật chữa trị bệnh cho mình. Nguồn động viên này không chỉ tình cảm mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ. Nhờ sự sẻ chia của các anh, chị tôi như được tiếp thêm động lực để lạc quan hơn vươn lên trong cuộc sống”.

Tin cùng chuyên mục