Nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội đến với Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thực hiện Kế hoạch của CATP Hà Nội về tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023, ngày 27-4, Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê – Bí thư Đảng úy, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và BDNV- CATP Hà Nội, cùng đoàn cán bộ, chiến sỹ của Trung tâm, đã tổ chức chương trình tặng quà thương binh và giao lưu văn nghệ tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Hoạt động nghĩa tình này cũng là cơ hội quý để Trung tâm Huấn luyện và BDNV- CATP Hà Nội hướng đến chào mừng, kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chương trình tặng quà, giao lưu văn nghệ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước

Chương trình tặng quà, giao lưu văn nghệ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước

Trong không khí ân tình, xúc động, Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê thay mặt cán bộ, chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện và BDNV- CATP Hà Nộ gửi lời chào và lời kính chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo, các bác thương binh, cán bộ, bác sĩ, công nhân viên tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê bày tỏ, thông qua việc tổ chức Chương trình tri ân các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành và giao lưu ca nhạc hát tặng thương binh mang tên Đất nước trọn niềm vui” hôm nay, cán bộ chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện và BDNV mong muốn thể hiện sự tri ân với những công lao đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh, những người đã hi sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Những chiến sỹ nghĩa vụ của Trung tâm Huấn luyện và BDNV CATP tham gia chương trình

Những chiến sỹ nghĩa vụ của Trung tâm Huấn luyện và BDNV CATP tham gia chương trình

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm mục đích góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô vì bình yên cuộc sống, đồng thời giáo dục truyền thống cho CBCS Công an Thủ đô nói chung và CBCS, CSNV Trung tâm Huấn luyện và BDNV nói riêng; bồi đắp cho cán bộ chiến sĩ và đoàn viên, hội viên lòng biết ơn với những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh, niềm tự hào là một chiến sĩ được đứng trong hàng ngũ lực lượng vũ trang bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân, bồi dưỡng cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên các kỹ năng tổ chức sự kiện, xây dựng hoạt động phong trào, hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Khoảnh khắc xúc động trong Chương trình

Khoảnh khắc xúc động trong Chương trình

“Chiến tranh đã qua đi nhưng hậu quả để lại vẫn rất nặng nề. Các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng đã trở về với cuộc sống đời thường nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn đó. Mặc dù điều kiện làm việc còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng các cán bộ, bác sĩ tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành vẫn ngày đêm túc trực, chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí thương binh, làm vơi đi nỗi đau thể xác và tinh thần của các đồng chí thương binh”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê xúc động bày tỏ.

Chương trình có tác dụng ý nghĩa giáo dục chính trị cho thế hệ trẻ

Chương trình có tác dụng ý nghĩa giáo dục chính trị cho thế hệ trẻ

Và mong muốn, tại chương trình tri ân, giao lưu này, cán bộ chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện hi vọng những lời ca, tiếng hát, những món quà nhỏ bé nhưng cũng có thể phần nào xoa dịu những đau đớn về thể chất và tinh thần của các bác thương binh. Hi vọng các bác có thể cố gắng vượt qua những khó khăn, đau đớn để tiếp tục sống vui, sống khỏe, là tấm gương cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ trẻ noi theo.

“Cán bộ chiến sĩ, học viên Trung tâm Huấn luyện xin hứa sẽ cố gắng học tập, công tác tốt, kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các đồng chí đã hi sinh xương máu để có được như ngày hôm nay. Để lực lượng Công an nhân dân và lực lượng Quân đội nhân dân như hai cánh chim của Đảng và Nhà nước, luôn sát cánh cùng nhau trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê khẳng định.

Những câu chuyện, hồi ức hào hùng được kể lại

Những câu chuyện, hồi ức hào hùng được kể lại

Chân thành cảm ơn tình cảm quý báu của đoàn công tác Trung tâm huấn luyện và BDNV CATP Hà Nội cũng như của cá nhân Thượng tá Nguyễn Ngọc Xê, Bác sỹ Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành đã thông tin khái quát về Trung tâm.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành Bắc Ninh là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị cho thương - bệnh binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất (trực thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Được thành lập từ ngày 03/4/1965, sau gần 60 năm tồn tại và phát triển, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động cho hơn 1000 thương - bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc về đây an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng.

Hiện nay, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độc chính sách đối với 97 thương - bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%).

Những năm gần đây được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân địa phương, Bộ chủ quản, các tổ chức kinh tế - xã hội, cá nhân… đã quan tâm thăm hỏi động viên tặng quà, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, giảm đi phần nào những đau đớn của vết thương, giúp cho mỗi đồng chí thương - bệnh binh nặng tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” và thực hiện tốt lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Nhiều đồng chí thương - bệnh binh vượt lên chính mình chiến thắng bệnh tật: Học và hành nghề sửa chữa điện tử, điện dân dụng (sửa tivi, rađio, quấn lại quạt, mô tơ điện, đồ điện gia dụng…) làm nguồn vui, khỏa lấp thời gian và có thêm thu nhập nuôi con ăn học…

Bác sỹ Nguyễn Văn Hương bày tỏ, chương trình thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn nghệ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 48 năm đất nước thống nhất, sẽ càng khơi dậy tinh thần tự hào, bừng sáng hơn nữa phẩm chất người lính Cụ Hồ, giúp các thương binh cũng như cán bọ công nhân viên của Trung tâm có thêm động lực, nghị lực tiến bước.