Nghĩa cử đáng quý

  • 29/10/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay tôi mới thực sự hiểu hết nghĩa của câu Công an nhân dân. Thì có chiến sỹ công an nào không từ nhân dân mà ra. Có gì khó hiểu đâu?

- Đấy là bác mới hiểu về mặt nguồn gốc, cái quan trọng là ý nghĩa bản chất cơ. Như chuyện 9 chiến sỹ công an thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sơn La hôm vừa rồi đã tình nguyện hiến máu cứu sống một sản phụ trong cơn thập tử nhất sinh đấy.

- Sản phụ này mắc bệnh gì vậy. Cô ấy là vợ của một trong số người hiến máu à?

- Bệnh nhân chẳng có dây mơ rễ má gì với công an cả. Cô ấy mắc bệnh hiểm nghèo, nếu không cứu ngay sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Biết chuyện, 60 chiến sỹ, sỹ quan của đơn vị này đã đến bệnh viện kiểm tra, sẵn sàng cho máu, nhưng chỉ có 9 người có nhóm máu phù hợp. Nhờ có máu kịp thời, sản phụ đã được cứu sống.

- Đúng là một nghĩa cử đáng quý. 

- Công an, quân đội gánh vác rất nhiều trọng trách đối với đất nước. Không có họ, chúng ta làm sao có được ngày hôm nay. Chỉ có điều họ luôn âm thầm thực hiện nghĩa vụ công dân. Chẳng ai hét toáng lên như bác mỗi khi làm được điều tử tế cả.

- Đúng là tôi phải sớm thay đổi quan niệm của mình. Tôi cầu mong cho những chiến sỹ công an hết lòng vì dân này luôn mạnh khỏe và có nhiều cống hiến hơn cho đất nước.

Tin cùng chuyên mục