Nghi vấn học sinh ăn cá nục hấp có giun

  • 26/03/2018 18:57
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Lãnh đạo nhà trường thừa nhận có việc học sinh phản ảnh trong cá có giun. Tuy nhiên sau nhiều ngày, phía nhà trường vẫn chưa có động thái gì phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra số cá nói trên. 

Tối 25 - 3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một con cá nục hấp có hàng chục con giun trong ruột. Theo người đăng tải, con cá trong clip là thức ăn trong bữa cơm chiều 22-3 của trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Buôn Ma Thuột (PTDTNT THCS BMT- TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt người xem, chia sẻ và bình luận. 

Để làm rõ thực hư sự việc, ngày 26 - 3, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường PTDTNT THCS BMT. Hiệu trưởng nhà trường Lương Đình Khả cho biết, chiều 22-3, ông có nghe báo về sự việc trên nên đã yêu cầu cô Lê Thị Mai Hiên, bếp trưởng của nhà trường đến kiểm tra thực hư tuy nhiên không phát hiện có giun trong cá.  

Nghi vấn học sinh ăn cá nục hấp có giun ảnh 1

Bà Hiên cho biết toàn bộ số cá thu giữ chiều 22 – 3 vẫn đang lưu tại tủ lạnh của nhà bếp

Theo bà Hiên, chiều 22 - 3, ngay sau khi nghe hiệu trưởng báo, bà đã chạy xuống trường và mua theo 160 gói mì tôm để phòng trường hợp học sinh không dám ăn cơm thì chế ăn.  Khi đến trường bà ghi nhận đã có rất nhiều học sinh ăn cơm xong, chỉ còn khoảng hơn 20 học sinh đang đi chơi thể thao nên chưa ăn. 

Tại đây, có 3 học sinh đã ăn cơm xong và đang giữ các ruột cá cho rằng có giun trong đó nên bà đã lấy để lưu mẫu lại kiểm. Ngoài ra, bà cũng thu toàn bộ số cá mà các học sinh chưa ăn để kiểm tra. Khi mang các mẫu cá trên đi được một đoạn thì bà gặp ông Y Tuing Bing, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh nên đã đưa cho ông này cùng xem. Bà Hiên khẳng định sau khi xẻ tất cả số cá trên để xem thì không phát hiện bất cứ thứ gì bất thường. Hiện toàn bộ số mẫu vật này vẫn đang được lưu lại tại tủ lạnh của nhà bếp. Tuy nhiên, toàn bộ diễn biến sự việc trên không được lập biên bản. 

Nghi vấn học sinh ăn cá nục hấp có giun ảnh 2

Số cá mà bà Hiên cho rằng đã thu lại vào chiều 22 – 3.

Cũng theo bà Hiên, toàn bộ số cá trong bữa ăn chiều 22 - 3 tại trường được nhận vào sáng cùng ngày. Số cá này khi nhận vẫn đang còn nóng do mới được hấp xong. Đến buổi chiều thì nhà trường đã chiên lên cho học sinh ăn. 

Video được cho là cá nục hấp có giun bò 

Liên quan đến sự việc, ông Khả cho biết hiện nhà trường vẫn chưa có bất kỳ báo cáo gì về sự việc trên. Sau khi xảy ra sự việc, ông có gọi người cung cấp thực phẩm đến đề cùng xem xét song hiện nhà trường vẫn chưa đưa các mẫu vật cho cơ quan chức năng kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục