Nghi vấn đầu nậu...hàng cao cấp giả ‘menshop 79.com’

  • 20/04/2019 13:50
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và CATP HCM đồng loạt kiểm tra 5 địa điểm bán hàng và kho chứa hàng liên quan đến 2 website menshop 79.com và menshopfashion.com.

Động thái kiểm tra được lực lượng chức năng triển khai ngày 18-4. Tại Hà Nội, có 3 cơ sở kinh doanh bị kiểm tra, ở số 9 ngõ 89 Thái Hà, quận Đống Đa; số 150 Thượng Đình, quận Thanh Xuân; và số 10 Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa. Qua đó lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ gần 1.300 sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, ví da, thắt lưng, kính mắt… có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Gucci, Louis Vuition, Hermers, Versace, Burberry…

Tại TP.HCM, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, thu giữ trên 600 sản phẩm có dấu hiệu nghi vấn.

Theo đại diện pháp luật của các thương hiệu liên quan, họ khẳng định các sản phẩm chào bán ở hai website trên đều là giả.

Thông tin cho biết, điều hành “Menshop 79.com” và “Menshopfashion.com” là Nguyễn Quang Vũ (SN 1990, trú tại quận Long Biên, Hà Nội), và một số người liên quan. Bước đầu, cơ quan chức năng đã thu được nhiều dữ liệu thể hiện giao dịch qua mạng Internet của 2 website này số tiền khoảng hơn 20 tỷ đồng.

Theo ghi nhận,  hiện 2 website trên đã không còn hoạt động. Vụ việc đang được Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục