Sóc Trăng

Nghi vấn ăn con sam, 1 người chết, 4 người phải cấp cứu

  • 03/02/2015 17:45
  • 1 bình luận
  • Lê Minh
  • In bài

ANTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện đang làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm nghi là do ăn con sam làm 1 người chết và 4 người khác phải nhập viện cấp cứu, vừa xảy ra ở địa phương này.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Lâm Đực (SN 1964). Còn 4 người vừa được y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống gồm: Lâm Sươl (SN 1975), Lâm Ngọc Minh (SN 1968), Trần Phum Ma Ra (SN 1986) và Kim Kinh (SN 1978, cùng ngụ xã Vĩnh Thạnh B, TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).
Các nạn nhân đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện

Các nạn nhân đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện

Các nạn nhân đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, sáng 2/3 các ông Sươl, Minh, Ra Ma và Kinh đến thăm ông Đực đang bị bệnh tại nhà ông này. Sau đó ông Đực mời 4 người bạn ăn sáng, uống rượu.

Ông Đực có khoe với nhóm bạn là vừa bắt được 1 con sam, nặng khoảng 30 gram từ vuông tôm, nên mang đi nướng nhằm thiết đãi bạn. Tuy nhiên khi vừa ăn sam được 1 lúc thì ông Đực bị tê cứng tay, chân, môi, buồn nôn… Những người còn lại cũng có dấu hiệu tương tự.

5 người được đưa đến cấp cứu tại trạm y tế địa phương, nhưng ông Đực đã tử vong; 4 người còn lại lần lượt chuyển đến bệnh viện TX.Vĩnh Châu ròi bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng và tiếp tục đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục