Nghĩ thoáng hơn khi đi tìm việc

  • 25/11/2013 07:06
  • 0 bình luận
  • Minh Đan (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động vẫn nhiều, nhất là dịp cuối năm. Đó là đánh giá của bà Vũ Thị Thanh Liễu - Trưởng phòng thông tin thị trường của Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội).

- Bà có thể cho biết nhóm ngành nghề nào sẽ tuyển dụng nhiều nhất trong thị trường lao động cuối năm?

- Không chỉ Tết mà xuyên suốt cả năm, xét trên sàn giao dịch việc làm của Trung tâm thì khối ngành kinh doanh thương mại - dịch vụ luôn là cao nhất, đặc biệt những vị trí như nhân viên kinh doanh có nhu cầu rất lớn.

- Theo bà, người lao động muốn tìm kiếm việc làm cũng như tham khảo thông tin về thị trường tại Hà Nội thì cần phải làm gì?

- Định kỳ vào thứ 5 hàng tuần, ở Trung tâm giới thiệu việc làm luôn tổ chức những phiên giao dịch việc làm để tạo cơ hội cho người lao động được tiếp xúc và tìm việc ở các doanh nghiệp. Người lao động quan tâm đều có thể đến tham gia và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra hoạt động tuyển sinh các lớp đào tạo kĩ năng xin việc, làm việc vẫn diễn ra đều đặn, học viên không mất học phí mà chỉ cần trả tiền photo tài liệu. Sắp tới, Trung tâm cũng có dự định sẽ liên kết với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố để mở những lớp tư vấn miễn phí cho sinh viên muốn tìm việc.

- Bà có lời khuyên nào cho những người lao động đang có dự định đi làm thêm, nhất là sinh viên?

- Đối với sinh viên, cần đổi mới tư duy, không nên chỉ dựa vào bằng cấp mà cần học thêm những kĩ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống. Còn với những người lao động thì cần xác định khả năng của mình phù hợp với ngành nghề công việc nào sau khi đã làm việc, trải nghiệm, cần có suy nghĩ thoáng để tìm được việc phù hợp thay vì chỉ tập trung đi tìm việc mình mong muốn. 

Tin cùng chuyên mục