Nghị sĩ Nga: Triều Tiên đã sẵn sàng thử tên lửa có tầm bắn tới Mỹ

  • 07/10/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin RIA của Nga ngày 7/10 đưa tin, nghị sĩ Anton Morozov, thành viên Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga vừa có chuyến thăm Triều Tiên từ ngày 2-6/10, cho biết Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thử tên lửa có khả năng vươn tới bờ biển phía Tây nước Mỹ. 

Theo ông Morozov, Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho cuộc thử mới, một loại tên lửa tầm xa hơn. “Họ thậm chí đã cho chúng tôi thấy những phép tính toán khoa học mà họ để chứng minh rằng tên lửa có thể vươn tới bờ biển phía Tây của Mỹ. Trong tương lai gần, theo như chúng tôi hiểu, Triều Tiên sẽ tiếp tục phóng tên lửa, lần này sẽ có tầm bắn xa hơn".

Nghị sĩ Nga: Triều Tiên đã sẵn sàng thử tên lửa có tầm bắn tới Mỹ ảnh 1

Nghị sĩ Nga Anton Morozov

Ông Morozov cũng cho biết thêm quan điểm của Triều Tiên lúc này là "tương đối cứng rắn". Ông nhấn mạnh rằng với tình hình hiện tại, một sự can thiệp nhanh chóng từ các quốc gia liên quan, đặc biệt là các nước trong khu vực, nhằm ngăn chặn một cuộc chiến toàn diện là yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Nghị sĩ Nga: Triều Tiên đã sẵn sàng thử tên lửa có tầm bắn tới Mỹ ảnh 2

Hồi đầu tuần, ông Yong Suk Lee, Phó trợ lý Giám đốc Trung tâm về các vấn đề Triều Tiên thuộc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhận định Triều Tiên có khả năng thực hiện một vụ phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân mới vào tuần tới, cụ thể là vào ngày 10/10, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục