Nghị sĩ Hàn Quốc từ chức vì vướng tố cáo cưỡng hôn trong quán karaoke

  • 12/03/2018 19:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12/3, một nghị sĩ thuộc Quốc hội Hàn Quốc đã thông báo từ chức sau khi bị cáo buộc liên quan đến hành vi quấy rối tình dục. Đây là đối tượng mới nhất của chiến dịch #MeToo đang lan rộng ở quốc gia này.

Nghị sĩ Min Byung-doo thuộc đảng Dân chủ cầm quyền, xác nhận từ chức mặc dù các thành viên khác của đảng này đã đề nghị ông xem xét lại quyết định bởi nếu ông Min từ chức sẽ khiến đảng này có nguy cơ không còn là đảng lớn nhất của cơ quan lập pháp Hàn Quốc. 

Ông Min là nghị sĩ đầu tiên từ chức liên quan đến các cáo buộc lạm dụng tình dục đang ảnh hưởng mạnh mẽ trong đời sống chính trị và văn hóa của quốc gia Đông Á này. 

Nghị sĩ Hàn Quốc từ chức vì vướng tố cáo cưỡng hôn trong quán karaoke ảnh 1

Nghị sĩ Min Byung-doo

Một phụ nữ giấu tên trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức trực tuyến Newstapa cho biết, ông Min đã cưỡng hôn và có ý định xâm hại cô tại một quán karaoke vào năm 2008. Ông Min đã phủ nhận cáo buộc này nhưng cho biết sẵn sàng từ chức nếu mắc phải lỗi lầm nào đó mà ông không nhận ra. 

Việc từ chức của ông Min, người đã giữ chức nghị sĩ 3 nhiệm kỳ, cần phải được Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn và việc này sẽ làm giảm số nghị sĩ của đảng Dân chủ xuống còn 120 ghế, và đảng này sẽ chỉ còn hơn đảng Hàn Quốc Tự do đối lập 4 ghế, trong khi vào tháng 6 tới có ít nhất 7 vị trí sẽ được thay mới. 

Một trong những người có vị trí cao cũng vướng vào những lùm xùm liên quan đến bê bối quấy rối tình dục tại Hàn Quốc thời gian qua là ông Ahn Hee-jung, 52 tuổi. Ông Ahn là Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và từng là ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống. Ngày 9/3 vừa qua, ông Ahn đã bị các công tố viên thẩm vấn trong suốt 9 giờ.

#MeToo là chiến dịch bắt nguồn từ Hollywood, mà ở đó tất cả phụ nữ đã đứng lên đấu tranh cho sự bình đẳng của phái nữ cũng như chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong và ngoài ngành giải trí.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục