Nghi án thầy cúng gọi chủ nợ đến sát hại, giấu xác trong vườn nhà

  • 04/09/2015 09:02
  • 1 bình luận
  • Mạnh Văn
  • In bài

ANTĐ - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đang điều tra làm rõ vụ án sát hại chị Đ.T.H (SN 1995), ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, sau đó giấu thi thể nạn nhân trong vườn nhà.

Nghi án thầy cúng gọi chủ nợ đến sát hại, giấu xác trong vườn nhà ảnh 1Hiện trường khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân
Rạng sáng 2-9, Lê Tiến Sỹ (SN 1987) trú tại tổ dân phố 5, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, nghi phạm sát hại chị Đ.T.H  đã bị triệu tập về cơ quan công an để đấu tranh.

Theo người nhà nạn nhân Đ.T.H, sáng 31.8, Lê Tiến Sỹ  gọi điện hẹn chị Đ.T.H đến nhà để trả nợ. Khoảng 20h ngày 31-8, Đ.T.H rủ bạn gái tên L đi xe máy tới nhà Sỹ để lấy tiền.

Khi gần tới nhà Sỹ, Đ.T.H bảo chị L ở ngoài rồi một mình vào nhà Sỹ. Một lúc sau, Sỹ ra gặp chị L và đề nghị chị L đi dạo với mình vì Đ.T.H đang nói chuyện với mẹ anh ta trong nhà.

Quá trình đi dạo L thấy bất thường nên nói Sỹ dừng xe thì bị nam thanh niên 28 tuổi bóp cổ. Tuy nhiên, chị L vùng vẫy chạy thoát và đã chạy về thông báo cho gia đình. Sau đó, gia đình chị H có đến nhà Sỹ tìm con nhưng không thấy, cũng không thấy chị H về nhà. Gia đình chị H đã đến trình báo tại CAQ Bắc Từ Liêm. Lực lượng công an đã triệu tập đối tượng Lê Tiến Sỹ về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.
Nghi án thầy cúng gọi chủ nợ đến sát hại, giấu xác trong vườn nhà ảnh 2Chiều muộn, khi cơ quan công an đến khám nghiệm hiện trường rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập trước nhà Lê Tiến Sỹ

Tại cơ quan công an, Sỹ khai mình đã sát hại chị H và vứt xác xuống Cống Chèm, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm. Lực lượng công an và gia đình đã thuê thợ lặn tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến chiều ngày 3-9, người dân phát hiện mùi hôi thối phát ra từ khu vườn cạnh nhà Sỹ. Khi tới kiểm tra thì người dân phát hiện thi thể nạn nhân Đ.T.H ở rãnh nước trong đang trong tình trạng bị phân hủy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm điều tra.
Nghi án thầy cúng gọi chủ nợ đến sát hại, giấu xác trong vườn nhà ảnh 3Chiếc xe cấp cứu đưa thi thể nạn nhân rời khỏi hiện trường

Một người nhà nạn nhân cho biết, Sỹ từng làm thầy cúng. Sỹ từng cúng giúp cho gia đình chị Đ.T.H. Sau đó, Sỹ đã vay tiền của chị Đ.T.H để mở cửa hàng bán những đồ thờ cúng. Hiện nay số nợ của Sỹ đối với chị H chỉ còn khoảng vài chục triệu.

Một số người dân sống xung quanh nhà Lê Tiến Sỹ cho hay, vào tối xảy ra vụ việc, bà mẹ của Sỹ vẫn còn đứng ngoài ngõ để nói chuyện với mọi người rất bình thường. Mọi dấu vết bất thường trong ngôi nhà của Sỹ đều bị xóa sạch.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục