Nghi án buôn 162 bánh heroin

ANTĐ - Từ lá đơn “kêu cứu” của một công dân ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Viện KSND Tối cao đã xác minh, bước đầu nắm được thông tin về vụ vận chuyển ma túy cực lớn.

Nguyên đơn trong vụ việc này là anh Nguyễn Tuấn Trung. Theo tường trình của anh Trung, ngày 7-8, bố cùng anh trai anh Trung là Nguyễn Chí Tuấn và Nguyễn Tuấn Hiếu thực hiện hợp đồng vận chuyển quả thanh long bằng xe container từ  huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đi Lạng Sơn rồi sang Pò - Chài, Trung Quốc. Một thời gian sau đó, gia đình anh Trung nhận được thông tin bố con ông Tuấn đã bị công an Trung Quốc bắt vì liên quan đến ma túy.

Qua xác minh, Viện KSND Tối cao nắm được thông tin ông  Nguyễn Chí Tuấn và con trai Nguyễn Tuấn Hiếu bị công an Trung Quốc bắt giữ để điều tra là chính xác. Chiếc xe container do bố con ông Tuấn điều khiển khi sang đến địa phận Pò - Chài đã bị lực lượng chức năng kiểm tra. Trong 16 thùng car-ton đựng quả thanh long, lực lượng chức năng phát hiện có 162 bánh heroin. Sau đó, công an Trung Quốc đã thông báo lại sự việc với đồn biên phòng Tân Thanh, Lạng Sơn. Vụ việc đang được công an Trung Quốc điều tra, làm rõ.