• Biết buông bỏ

  Biết buông bỏ

  ANTD.VN - Một người tiều phu nọ vào rừng đốn củi về bán, khi đã đốn được hai gánh củi nặng vai, anh ta vui mừng gánh trên vai trở về nhà thì nghe tiếng hổ gầm và con hổ to sừng sững xuất hiện ngay trước mặt. 

 • Đã hơn 1 năm nay tôi sống với người đồng giới

  Đã hơn 1 năm nay tôi sống với người đồng giới

  ANTĐ - Tôi đang làm việc ở một khu công nghiệp phía Bắc Hà Nội. Thu nhập hàng tháng chẳng được bao nhiêu nên phải cùng mấy người thuê một phòng trọ xập xệ với giá rẻ nhất, như vậy mới dôi ra được chút tiền để gửi về cho gia đình.

 • Thà một lần thật đau...

  Thà một lần thật đau...

  ANTĐ - Tôi và bạn trai yêu nhau đã lâu. Chúng tôi dự định cuối năm sẽ làm đám cưới, song không ít lần tôi cảm thấy bất an về quyết định này vì bạn trai tôi rất gia trưởng. Mọi việc dù nhỏ hay lớn đều phải theo ý của anh ấy, bất luận đúng hay sai. Có lần đi gặp bạn bè, anh không tiếc lời quát tháo và chửi bới tôi trước mặt mọi người dù tôi không làm gì quá đáng để bị đối xử như vậy. Thậm chí, anh còn hay “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với tôi nữa. Khi tôi góp ý thì anh nói đó là tính cách của mình, chấp nhận được thì yêu, không thì thôi. Thực sự tôi rất thất vọng nhưng không biết mình nên làm gì để sau này khỏi hối hận. Hãy cho tôi một lời khuyên. maianhnguyen…@gmail.com

 • Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên với phương pháp giáo dục "Kỷ luật không nước mắt"

  Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên với phương pháp giáo dục "Kỷ luật không nước mắt"

  ANTĐ - Th.S Trần Thị Ái Liên đã sống 20 năm ở Mỹ, Thạc sỹ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ), từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam. Ở New York, chị làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Nhưng chị lại  đột ngột bỏ việc, về Việt Nam theo đuổi mục tiêu đem đến một phương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.  Phương pháp “Kỷ luật không nước mắt” (Báo ANTĐ cuối tuần số 426 đã đưa), một phương pháp nuôi dạy trẻ  do chị diễn thuyết đang gây cơn sốt trong các bậc cha mẹ hiện nay.

 • Kỷ luật không nước mắt

  Kỷ luật không nước mắt

  ANTĐ - Bất lực trước con cái đang là câu chuyện thời sự của các bậc cha mẹ hiện nay. Và chuyện cha mẹ dạy con bằng roi vọt đã không chỉ là nỗi ám ảnh của những đứa trẻ mà còn là nỗi ám ảnh của ngay chính các bậc phụ huynh khi họ không tìm ra lối thoát cho việc dạy dỗ con cái. 

 • Lời sám hối của người mẹ bán con

  Lời sám hối của người mẹ bán con

  ANTĐ - Ngoài giờ cải tạo theo quy định cùng những phạm nhân khác, lúc ngơi tay, chị lại ngơ ngẩn buồn như người mất hồn. Buồn vì là người chẳng có ai thăm nom, buồn hơn là vì chị đang rất đau khổ và ân hận vì đã bán con ở xứ người. Phạm nhân ấy là Ngô Thị Nguyền, quê ở xã Tân Bình, huyện Chợ Mới (An Giang).

 • Những khúc quanh bất ngờ trên con đường hạnh phúc

  Những khúc quanh bất ngờ trên con đường hạnh phúc

  ANTĐ - Chỉ một đêm ấy, Hoài Thương được nếm trải cảm giác chưa từng được biết đến trước đó. Cô như người bị "sốc" và hạ knock-out, chỉ còn biết ngoan ngoãn nghe theo. Đã trót nếm một lần, cái cảm giác được lên tiên có sức mê hoặc như ma túy

 • Dì ruột nhẫn tâm lừa cháu gái vào ổ massage trá hình

  Dì ruột nhẫn tâm lừa cháu gái vào ổ massage trá hình

  ANTĐ - Chiều 10-9, CATP Cần Thơ đã tiếp nhận đơn của HĐH (19 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) tố cáo bị hai người dì là bà TTP (ngụ Cần Thơ) và bà TUT (ngụ Hậu Giang) ép H. đưa vào tiệm massage trá hình.

 • Vòng quanh tít mù!

  Vòng quanh tít mù!

  ANTĐ - Nhà tôi thì chật nhưng khu tập thể tôi ở vẫn còn cái sân chung khá rộng, tôi đang nung nấu một ý tưởng khiến cư dân nơi đây vừa tiết kiệm được tiền, vừa tăng tình đoàn kết lại có tý lãng mạn ông ạ!

 • Nói và làm

  Nói và làm

  (ANTĐ) - Nói thật, nghe ông nói nhiều chuyện từ vĩ mô tới vi mô, từ chuyện nhà ra ngoài xã hội cho tới hội nhập toàn cầu, “thượng vàng hạ cám” cái gì cũng thông tỏ, tôi thực sự bái phục. Chắc ông phải nghe nhiều, đọc nhiều và suy ngẫm ghê lắm.