Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm kể "Chuyện về Thủy Đình"

  • 01/01/2017 11:56
  • 0 bình luận
  • Phương Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nghệ nhân làm rối nổi tiếng với sân khấu rối nước tại nhà - Phan Thanh Liêm và nghệ sỹ thị giác Ngô Thành Bắc sẽ có buổi trò truyện “Chuyện về Thủy Đình” xung quanh bộ môn nghệ thuật truyền thống đặc sắc. 

“Chuyện về Thuỷ Đình” là cuộc trò chuyện giữa nghệ sĩ thị giác Ngô Thành Bắc và nghệ nhân làm rối/nghệ sĩ biểu diễn rối Phan Thanh Liêm về sân khấu múa rối nước thu nhỏ và giá trị của múa rối nước trong nghệ thuật thị giác tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Nghệ sỹ Phan Thanh Liêm kể "Chuyện về Thủy Đình" ảnh 1

Nghệ nhân Phan Thanh Liêm với mô hình rối nước tại nhà

Đây là sự kiện tiếp nối chuỗi dự án “Tưởng tượng lại vai trò nghệ sỹ và nghệ nhân” do Six Space sáng lập, nhằm đưa các nghệ sỹ về các làng nghề truyền thống để học hỏi và tìm ra phương thức sáng tạo những tác phẩm mới. Phan Thanh Liêm vừa là nghệ nhân làm con rối, vừa là diễn viên biểu diễn đồng thời là người biên đạo và sáng tạo mô hình sân khấu thu nhỏ ngay tại nhà riêng của anh.

Nghệ sỹ Ngô Thành Bắc đã từng có quá trình học hỏi và làm việc cùng nghệ nhân Phan Thanh Liêm. Anh đã lựa chọn chất liệu của loại hình múa rối nước để sáng tạo nên tác phẩm “Tôi ra đây có phải xưng danh không nhỉ?”. Tại buổi trò chuyện, anh sẽ công bố tạo hình các nhân vật con rối và tác phẩm điêu khắc sắp đặt mang hình thức một sân khấu thuỷ đình nằm gọn trong một chiếc rương. Hai người nghệ sỹ sẽ chia sẻ về quá trình thực hành của bản thân và đặc biệt đi sâu vào phân tích tính chất của loại hình sân khấu múa rối nước thu nhỏ cũng như chia sẻ quá trình kết hợp làm việc trong tác phẩm.

Buổi trò chuyện diễn ra và 16h ngày 8-1 tại Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Tác phẩm điêu khắc sẽ được trưng bày từ ngày 5 đến 12-1-2017.  

Tin cùng chuyên mục